หวัดดีค่ะ...คือ...หนูท้องแรกตอนนี้ตั้งครรภ์ด้าย4กว่า...มะคืนโดนเเฟนจับน่าอกเเรกเลยมีน้ำออกมาเเต่ไม่ใช่น้ำนมคือน้ำอะรัยค่ะ

อยากรู้เเฟนจับน่าอกเเระมีน้ำออกมาตอนนี้ท้องด้าย5เดือน

5 ตอบกลับ

น้ำนมจ้า น้ำนมสามารถไหลก่อนคลอดได้ตั้งแต่ในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสที่สอง หากแม่ท้องเห็นว่าน้ำนมไหลออกมาในช่วงนี้ ไม่ควรมือบอนไปบีบไปเค้นเล่นเพื่อให้น้ำนมไหลออกมานะคะ ควรซับให้แห้งหรือหาแผ่นซับน้ำนมมาใช้ เพราะการกระตุ้นหัวนมมาก ๆ อาจทำให้เกิดการเจ็บครรภ์ก่อนกำหนดได้

น้ำนมค่ะ ไม่ต้องบีบหรือกระตุ้นนะคะ เพราะจเป็นการกระตุ้นเร่งคลอดได้ค่ะ

4เดือนคือน้ำนมใช่ไหมค่ะ

น้ำนมค่ะแม่ อย่าบีบนะคะ

น้ำนมค่ะแม่