หวัดดีค่ะ พอดีอยากจะสอบถาม ลูกสาวเราอายุ 14 วัน มีไขที่จิมิ ต้องทำความสะอาดยังไงค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออกได้ไหมค่ะ เพราะล้างไม่ออก...

2 ตอบกลับ

ไขที่เกิดที่บริเวณอวัยวะเพศ เกิดจากน้องได้รับฮอร์โมนเพศมาจากแม่ผ่านสายสะดือ จึงทำให้เกิดเหมือกขาวที่อวัยวะเพศ หรือเด็กบางคนอาจมีประจำเดือนด้วยก้ได้ ให้คุณแม่ทำความสะอาดตามปกติ โดยใช้สำลีชุบน้ำอุ่นๆเช็ดทำความสะอาดเบาๆไม่ถูแรงๆให้หลุดนะคะเดี๋ยวน้องจะเป็นแผล และติดเชื้อได้ และเมื่อร่างกายสามารถปรับฮอร์โมนได้ก้จะหายไปเองส่วนมากก้ไม่เกิน 45 วันค่ะ คุณแม่สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมในการดูแลทำความสะอาดที่อวะยวะเพศลูกสาว โดย The AsianParent Thailand จากลิ้งค์ที่อยู่นี้นะคะ http://th.theasianparent.com/วิธีทำความสะอาดอวัยวะเพศหญิงจิ๊มิลูกสาว/

เอาสำลีชุบน้ำเช็ดเบาๆ เน้นว่าอย่าไปถูนะคะ เดี๋ยวก็หายไปเองคะ