อารหารด็กวัย8เดือน

อยากรู้ว่าแม่ๆบ้านไหนทำอะไรให้ลูกทานบ้างคะ แล้วต้องบดหยาบอยุ่มั้ย บ้านนี้ฟันขึ้น2ซี่แล้วคะแต่ยังบดให้ทานอยู่เลยกลัวน้องติดคอ แล้ววันละกี่มื้อคะ #พอมีวิธีแนะนำบ้างมั้ยคะเป็นห่วงเรื่องการติดคอ กับการทำอาหารหลากหลายอยากให้น้องได้นน.ตามมารตฐานด้วยจ้ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช่ข้าวที่หุงสุกแล้ว เอาไปต้มให้เม็ดข้าวฟูและนิ่มขึ้น แล้วกรองเอาน้ำออก เอาข้าวใส่กระปุกเอาไว้ในตู้เย็นค่ะ เวลาเอามาป้อนน้องก็จะมาผสมกับปลาหรือตับค่ะ บ้านนี้น้อง8เดือนกว่ามีฟันล้างขึ้น2ซี่ เวลาป้อนข้าว น้องก็เคี้ยวนะคะ บ้านนี้จะบดหยาบเฉพาะกับข้าวค่ะส่วนข้าวไม่บดเน้นต้มให้นิ่มแต่ยังเป็นเม็ดอยู่ บ้านนี้ให้น้องทานวันล่ะ3มื่อตั้งแต่6เดือนเลยค่ะ พออายุเยอะขึ้นก็จะเพิ่มปริมาณเอาค่ะ

จริงๆถ้าลูกไม่แพ้อะไร ก็บดหยาบให้ลูกทานได้เกือบทุกอย่างนะ บางอย่างนิ่มๆก็ไม่ต้องบด

บดหยาบได้ค่ะ ค่อยๆ ฝึกไป ส่วนปริมานและมื้ออาหาร ดูในสมุดชมพูได้นะคะแม่

ดูข้อมูลในสมุดสีชมพูมีคะ

ลองดูเป็นแนวทางคะ