ผ่าคลอดเจ็บไหม?

อยากรู้ว่าผ่าคลอดเจ็บไหมคะ ท้องแรกกลัวจะเจอผ่า แต่ก็จะลองคลอดเองดูก่อน

4 ตอบกลับ

มีคนบอกสบายตอนผ่า แต่หลังผ่าคือเจ็บหนักมาก กว่าแผลจะหายเป็นเดือน ส่วนคลอดธรรมชาติ ทรมานตอนคลอด แต่หลังคลอดสบายมาก ประมาณ 1-2 สัปดาห์ แผลหาย อยากคลอดธรรมชาติเหมือนกันแม่

1y ago

เหมือนกันจ้าอยากคลอดเอง

เจ็บแค่ตอนบล็อคหลังค่ะ แต่หลังผ่าคลอดเสร็จช่วยพักฟื้นคือเจ็บมากกกก คลอดเองน่าจะเจ็บน้อยกว่าค่ะ

ทางนี้หมออยากผ่าให้ แต่เราไม่เอา ฟื้นตัวนาน

เจ็บค่ะ ฟื้นตัวช้าด้วย