แพ้ท้องง

อยากรู้ว่าตอนไหนจะเลิกแพ้ท้องสักที ตอนนี้ท้อง3เดือน ตั้งแต่แรกๆก็อ้วกติดต่อกันทุกวันจนถึง3เดือนยังไม่หาย จนเพลียย??

24 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะจะเข้าเดือนที่3เเล้วย้งไม่หายเเพ้เลยค่ะ เเต่ช่วงนี้พอเริ่มทานได้บ้าง เเต่ข้าวเย็นเเทบไม่ตกถึงท้องเลยค่ะ อ้วกออกตลอดชอบเป็นเวลาเดิมๆ

แล้วแต่คนคะแม่ ของเรา1-3เดือนอ้วกบ่อยมาก พอช่วง 4-5 เดือนเริ่มอ้วกน้อยลงตอนนี้ก็7เดือนไปแล้วก็ยังพออ้วกอยู่บ้างแต่ไม่ทุกวันคะ😂

บ้านนี้แพ้ยาวจน 6 เดือนจะเข้าเดือนที่ 7 เลยค่ะ จะแพ้เวลาเดิม ๆ ทุกวัน แล้วก็จะแพ้มากเวลาทานของหวานค่ะ ☺

4y ago

ใช่ค่ะ ทานไม่ได้เลย ทั้งที่อยากกินมาก

เดี๋ยวมันจะค่อยๆๆหายค่ะเเม่ บ้านนี้หายตอนเกือบ5 เดือน บางคนก็เเพ้ยันคลอดก็มีค่ะ สู้ๆๆนะคะ

4 วิธี ลดอาการแพ้ท้อง https://pregskin.com/th/blog-detail/4-ways-reduce-morning-sickness-during-pregnancy "เพราะความสวยของคุณแม่เป็นเรื่องสำคัญ"

บ้านนี้หาย ช่วง 4เดือนหน่อยๆค่ะ แต่ดีหน่อยท้องที่2นี้ ไม่แพ้ท้องหนักเหมือนท้องแรก

ยังแพ้เหมือนกันจ้าแม่แต่ไม่รุนแรงไม่อ้วกแค่เวียนหัวบ้างคลื่นไส้บ้างนิดหน่อย

แล้วแต่คนค่ะแม่แต่ส่วนมากจะหนักช่วงไตรมาสแรกไตรมาส 2 จะดีขึ้นค่ะ

แต่ละคนจะไม่เหมือนกันค่ะ บ้านนี้แพ้แค่ไตรมาสแรก สู้ๆนะคะ

เป็นอะไรที่ทรมานมากคะ แต่หายแล้ว อดทนนิดเดียวคะ

4y ago

ตอนนี้ท้อง4เดือน3วันกำลังดีขึ้นคะ