อยากถามแม่วิธีการนับอายุครรภ์ว่ากีาสัปดากี่เดือนนับกันยังไงค่แม่บ้านนี้หมดนัดเกิด8ตุลาอยากรู้ว่ากีเด

อยากรู้ว่ากี่เดือน

5 ตอบกลับ

ลองไล่ดูนะคะ4สัปดาห์=1เดือน ลองดูในแอปก็ได้ค่ะใส่กำหนดคลอดให้ตรง มันจะขึ้นค่ะว่าอายุครรภ์กี่สัปดาห์แล้วก็เอามาไล่ดูค่ะ

ตอนนี้คุณแม่น่าจะท้อง 31+1 นะคะเพราะกำหนดคลอดหนูก็9ตุลา ตอนนี้31 week จ้า😊

4 สัปดาห์ =1 เดือน ทางการแพทย์จะให้กำหนดคลอดที่ 40 สัปดาห์ =10 เดือนค่ะ

ท่องสูตรคูณแม่ 4 นะคะ นับตามสูตรคูณแม่4ค่ะ

นัดวันเดียวกันเลยค่ะ