เด็กแรกเกิดให้นอนยังไงกันคะ

อยากรู้ว่า ให้ลูกนอนยังไงคะ ปูผ้านอนกับเราบนเตียง หรือ ซื้อเตียงแยกให้ลูกนอนกันคะ แบบไหนจะดีกว่า

15 ตอบกลับ

บ้านนี้เตียงเดียวกันกับพ่อแม่แต่จะปูที่นอนให้เค้าอีกทีนึงแล้วเาหมอนข้างเด็กรองใต้ที่นอนสองข้างให้เป็นขอบขึ้นมา เคยแยกนอนละน้องร้องไม่ยอมนอนค่ะ ปล.บ้านนี้ไม่เคยห่อตัวลูกเลยตั้งแต่เกิด

แล้วแต่ความสะดวกของแต่ล่ะบ้านก้อได้ค่ะ เรานอนกับลูกบนเตียงกลางคืนสะดวกให้นมค่ะ. แต่คุณหมอจะแนะนำให้นอนแยกเพราะกลัวเราจะเผลอไปทับลูก

ถ้าแม่มีงบจะชื้อเตียงให้น้อง ก็ชื้อเตียงดีกว่าค่ะ เค้าจะได้นอนหลายเดือนยุค่ะ ยิ่งช่วงคว่ำได้ หมุน10ตลบมานอนเบียดแม่ก็มีค่ะ

นอนเตียงเดียวกันแต่มีที่นอนเฉพาะของเค้าค่ะ กลัวเราเอามือหรือขาไปทับเค้าค่ะ

บ้านนี้นอนเตียงเดียวกันค่ะ ซื้อแยกมาให้น้องไม่นอนค่ะ คง รุ้สึกเคว้งคว้าง

บ้านนี้นอนเตียงเดียวกับแม่ค่ะ ปูผ้าในนอนบนเตียงเลยค่ะ

นอนเตียงเดียวกันค่ะแต่ไห้เขานอนที่นอนเค้าอิกทีค่ะ

บ้านนี้ตอนเตียงเดียวกันแต่จะปูผ้าให้ลูกอีกทีค่ะ

นอนเตียงเดียวกันค่ะ แต่ปูที่นอนให้เค้าอีกทีนึง

บ้านนี้มีเตียงลูก แต่เอาลูกมานอนกะแม่🤣🤣🤣