อยู่คนเดียวตอนตั้งครรภ์

อยากรู้ว่า แม่ๆคนไหนที่ต้องอยู่คนเดียวตอนตั้งท้องบ้าง ตอนนี้ได้ 26 week แล้ว ตั้งแต่ท้องก็พักอยู่คนเดียวมาตลอด แฟนทำงานตจว. เสาร์อาทิตย์ มีรับงานนอกก็ไม่ได้มาหาเลย ต้องทำงานบ้านเองทุกอย่างตอนแรกๆ ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรหลังๆมา เกิดความรู้สึกน้อยใจเหมือนกัน มีใครเป็นเหมือนกันบ้างไหม ?

57 ตอบกลับ

พักอยู่คนเดียวเหมือนกันค่ะ งานประจำก็ยังต้องไปทำปกติทุกวัน งานบ้านก็ต้องทำเองทุกอย่างค่ะ มีแมวให้รับผิดชอบอีก3ตัว แฟนทิ้งไปตั้งแต่รู้ว่ามีน้องเลยค่ะ ตอนนี้24วีคแล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ สภาพจิตใจย่ำแย่เหมือนกันค่ะ แต่ก็ต้องเดินหน้าต่อ ลูกในท้องเป็นเหมือนนาฬิกาให้เรามุ่งหน้าไปข้างหน้า สู้นะคะ

ยกมือค่ะ อยู่คนเดียวได้ 2 เดือนกว่าแล้วค่ะ ช่วงท้องแรกๆสามีอยู่ด้วย แต่ตอนนี้เขากลับต่างประเทศไปแล้ว ของคุณยังดีที่นังอยู่ประเทศเดียวกัน ของเราสิอยู่คนละประเทศ จะไปมาหากันก็เสียตังเยอะ เราเข้าใจค่ะ อยู่คนเดียวเหงามาก บางวันกลับจากทำงานก็ร้องไห้จนตาบวม รู้สึกเหมือนไม่มีใคร เหงาจริงจังเลยค่ะ

บ้านนี้สามีทำงานเรือสินค้าอยู่ต่างประเทศคะ เล่นเน็ตได้ก็เฉพาะมีสัญญาน เพราะปกติอยู่แต่บนทะเล คุยมือถือต้องโทรผ่านดาวเทียมนานๆที่จะได้คุย ไปที่9เดือนเลยคะ คลอดจนลูกเดินได้ถึงได้กลับ บ้านนี้ไม่เห็นหน้าไม่ค่อยได้คุยด้วย อย่าน้อยใจเลยคะ คิดว่าเค้าทำเพื่อเรากับลูกนะคะ สู้ๆ

เรา32+1ค่ะ อยู่คนเดียวเหมือนกัน แฟนทำงานต่างจังหวัด ไม่ได้เจอกันมา3เดือนแล้ว เขาจะมารับไปคลอดที่บ้านเขาตอน37w ไปทำงานนั่งรถ2แถว ไปตามนัดหมอก้อไปคนเดียว มีน้อยใจบ้างแต่คิดว่าเขาหาเงิน เราเปนแม่ก้อต้องดูแลลูก ต้องทำตัวให้มีความสุข อยากให้ลูกออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ที่สุดค่ะ

อยู่คนเดียวเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้อง7 เดือนแล้ว สามีรับราชการที่ยะลา นานๆทีจะได้กลับบ้าน กลับมาก็จะอยู่แค่ประมาณ 7. วัน ทำงานบ้าน ไปไหนมาไหนคนเดียวตลอด แต่ถ้าไกลๆ เช่น ไปห้าง ไปเที่ยว จะรอสามีกลับมาก่อนถึงจะได้ไป " คุณแม่สายสตรอง ". ✌✌ สู้ๆนะค่ะ

แม่บ้านนี้ก็อยู่คนเดียวมาตลอดค่ะ สามีทำงานอยู่ ตจว ไม่มีเวลาว่างมาเยี่ยมบ่อยๆ มีน้อยใจบ้างค่ะแต่ก็ไม่ช่วยอะไรมาก เลยเปลี่ยนแนวคิดมาคิดถึงลูกในท้องดีกว่าค่ะ หาหนังสือมาอ่าน เปิดเพลงให้ลูกฟังค่ะ ลูกจะได้อารมณ์ดีเลี้ยงง่ายค่ะ

บ้านนี้ 30 w อยู่คนเดียวตลอดตั้งแต่ท้อง สามีทำงานตจวเหมือนกัน แต่กลับมาทุกอาทิตย์ ดูแลเอาใจใส่ดี งานบ้านทำเองทำอย่างเหมือนกัน ก็ไม่ได้เครียดหรือน้อยใจอะไร เพราะเขาทำงานเพื่อเรากลับลูกไม่ต้องทำงาน เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

บ้านนี้ก็อยู่คนเดียวคะ แต่สามีจะมารับกลับบ้านทุกวันเสาร์ วันจันทร์ก็ไปส่งที่ทำงาน เราทำงานอยู่ที่ร้อยเอ็ดคะ บ้านสามีอยู่มหาสารคาม ไปกลับไม่ไหม ค่าใช้จ่ายสูง พักหอสะดวกกว่า ตอนวีคที่ 38 จะมีหลานมาอยู่เป็นเพื่อนคะ

บ้านนี้ก็อยู่คนเดียวคะตอนนี้ได้20wแล้วคะ แฟนขับรถไปตจว ตลอด อาทิตได้นึงมาที หรือ 2อาทิตจะได้กับมา ขึ้นอยู่ว่าได้งานมาส่งแถวจังหวัดที่อยู่หรือป่าว บ้านนี้ก็น้อยใจตลอดแต่เข้าใจเขาทำงานคะ แม่ไม่ต้องคิดมากนะคะ

36+3 ค่ะตอนนี้ก็ยังอยู่คนเดียวค่ะ เริ่มจะไม่ค่อยไหวแล้วขยับตัวลำบากมาก อยู่คนละบ้านกับแม่สามีค่ะแต่เค้าแวะมาดูเรื่อยๆค่ะแต่เราน้อยใจสามี ไม่ยอมกลับบ้านมีปัญหากับครบครัว แต่เค้าไม่ห่วงเราเลยตะอยู่แบบไหน