ตอนนี้ท้องลูกคนที่สองได้8สัปดาห์ ไปฝากครรภ์ตรวจเลือดผลเลือดออกมาว่าเราเป็นพาหะธารัสชีเมีย ตอนนี้ใครเป็นเหมือนเราบ้างค่ะ

อยากรู้วิธีดูแลตัวเองค่ะ

2 ตอบกลับ

เราค่ะ เป็นพาหะธาลัสซีเมีย คุณแม่อย่าลืมให้คุณพ่อตรวจหาธาลัสซีเมียด้วยนะคะ ตอนนี้เราแพ้ท้องกินได้ไม่มากลำบากพอตัวเลยค่ะ กินบำรุงก็ นม ไข่ ผัก ผลไม้ มีโยเกริต์บ้างเพราะเราท้องผูก หลักๆเราก็อ้วกหมดค่ะ ลำบากแต่สู้ๆค่ะ คุณแม่สู้ๆ

เน้นเนื้อ นม ไข่ ผักใบเขียว ยาบำรุง และอื่นๆตามปกติค่ะ ตัวสำคัญคือยาบำรุง