เรื่องน้ำเย็น

อยากรู้มากค่ะ ว่าทำไมคนใหญ่ๆที่บ้าน ห้ามนักห้ามหนาว่าห้ามกินน้ำเย็น น้ำแข็งใส อยากรู้ว่ามันจะส่งผลยังไง แต่บ้านนี้บอกลูกจะท้องอืดค่ะ นี้โดนงดน้ำเย็นของเย็นๆไป 3 เดือนเลย

11 ตอบกลับ

บ้านนี้กินตั้งแต่ลุกจากเตียงคลอด #ย้ำว่าเตียงคลอด หมอเอาน้ำหวานเฮลบลูบอยให้กินเลยค่ะ และแม่บ้านนี้กินน้ำเย็นตั้งแต่คลอด น้ำหวาน ขนมหวาน ทานแกงเผ็ด ทานทุกสิ่งอย่างที่ให้พลังงาน ยกเว้นของหมักดองและแอลกอฮอล์ ทุกวันนี้น้ำนมไหลเยอะจนต้องเอาให้น้องอาบไป 3 กะละมังแล้วค่ะ น้อง 6m+

5y ago

นี้เคยแอบกินแล้ว น้องก็ปกติ แต่ถ้าคนใหญ่ๆเห็นนี้โดนแน่

บ้านนี้งดแค่เดือนเดียวค่ะ พอได้ทานก็ปกติทุกอย่างนะค่ะน้องทานนมแม่ค่ะ ตอนนี้ก็ยังทานค่ะ2เดือน18วันล่ะค่ะ

แม่บ้านนี้ก็ทั้งน้ำเย็นน้ำแข็งน้ำนมก็มาปกติ ไม่น่าเกี่ยว ท้องอืดไหม ก็ไม่อืดนะ จับเรอทุกครั้งหลังกินนม

กินได้ค้ายิ่งกินน้ำเยอะยิ่งน้ำนมเยอะค้าเราว่าน้ำเย็นกินได้เยอะกว่าน้ำธรรมดาอีกค้า

ความเชื่อคนสมัยก่อนค่ะ แต่จริงๆแล้วกินได้เลย ไม่ต้องงด ไม่มีผลทำให้น้ำนมหดค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ นี้ก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน กินไปน้ำนมไหลปกติ นี้ไหลเยอะกว่าปกติอีก

น้ำเย็นไม่มีผลต่อน้ำนมค่ะ แต่อาจจะส่งผลต่อตัวคุณแม่เองในอนาคตค่ะ

5y ago

ยังไงคะ อยากรู้จริงๆ

กินได้ปกติเลยค่ะ นี่กินตอนยิ่งช่วงนี้ร้อนๆ

5y ago

กินได้คะเเม่

ความเชื่อกลัวน้ำเย็นทำให้น้ำนมแม่ไม่มีคะ

เรากินคะตอนนี้9เดือนแล้วกินตลอด

กินได้ปกตินะคะ ไม่ได้มีผลอะไร