อยากจะคลอดเอง

อยากรู้ประสบการณ์การคลอดเอง ของแม่ๆบ้านอื่นบ้าง ว่ารู้สึกยังไงบ้างตอนคลอด เอามาแบ่งปันกันหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เจ็บมากค่ะ ทรมานมาก บางคนรอคลอดเป็นวันๆ ดีที่ของเราเจ็บท้องตอนตี5ได้คลอด6โมงเย็น ช่องคลอดก็ไม่เปิด แต่ลูกหัวโผล่แล้ว ก็ต้องกรีดกันสดๆตรงนั้นเจ็บมากเจ็บสุดๆแต่พลูกพ้นท้องออกมาแล้วทุกอย่างมันหายไปหมดเลยค่ะ

ปวดหน่วงๆปวดเป็นช่วงๆค่ะเวลาปวดหายใจเข้าลึกๆสักพักก็หายแม่บ้านนี้ตัวสูงคลอดง่ายทุกท้องค่ะท้องล่าสุดปวดตื่นตีสี่ครึ่งรีบอาบน้ำอุ่นๆเลยค่ะแล้วไปรพ.ตีห้ายี่สิบเจ็ดคลอดค่ะ