ตั้งครรภ์

อยากรุ้แม่ๆ ในแต่ละวันกินนมวันละกี่กล่องคะ บ้านนี้กินที3-4กล่องเลยคะ

42 ตอบกลับ

วันเว้นวันค่ะ มากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่ดี แคลเซียมได้จากยาที่หมอให้ ปลาเล็กปลาน้อย เห็ดต่างๆ น้ำหนักลูกบ้านนี้ตามเกณฑ์จ้ำม้ำเลยทีเดียว

ไม่ควรเกิน2ค่ะ ทานเยอะไม่ดีเสมอไป ไหนจะน้ำตาลในนม และลูกเสี่ยงแพ้นมด้วยค่ะ มีอาหารหลายอย่างที่ทดแทนนมได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องโดปแต่นม

บ้านนี้แล้วแต่วัน 2-4กล่องต่อวัน สลับนมโค นมถั่วเหลือง อัลมอนด์ เพราะเป็นคนชอบกินนม ลูกออกมาก็สมบูรณ์ แข็งแรง ไม่แพ้ นะคะ

อย่าทานเยอะเกินนะคะ เต็มที่วันละ 2 กล่องก็เพียงพอแล้วค่ะ และทานสลับกันทั้งนมถั่วเหลือง นมวัวนะคะ ระวังเด็กจะแพ้นม

วันละ2คะ ทานมากไม่ดีนะคะ ลูกจะเเพ้นมที่เราทานได้ หมอให้ทานไม่เกิน2กล่องนะคะ โด๊ปมากไปไม่ดีจะเปนผลเสียคะ

ดื่มบ้าง ไม่ดื่มบ้างค่ะ เต็มที่ 1 กล่อง/ขวดค่ะ คุณหมอให้ แคลเซียมมาเพียงพอกับความต้องการของทารกค่ะ

บ้านนี้วันละ 1 กล่องค่ะ นมอะไรก็ดื่มค่ะ แค่ถ้าวันไหนอิ่มมากๆก็ไม่ได้ดื่มค่ะ ดื่มเยอะๆกลัวลูกแพ้ค่ะ

ส่วนใหญ่จะทานวันละ 2กล่องค่ะ นมแอนมัม นมจืดไขมันต่ำ บางวันถ้าเสริมน้ำเต้าหู้ไปอีกก็เป็น3มื้อค่ะ 😂

เรากินนมหมี 1 กระป๋อง ก็หรูละ 😆😆 สลับกับนมพาสเจอร์ไรซ์​ 1 ขวดวันเว้นวัน สลับกับดีน่างาดำบ้าง

2 ค่ะ กินเยอะไม่ดีระวังลูกแพ้นมวัว ควรกินสลับกับนมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาล