แม่ๆบ้านไหน ทำงานถึงกี่เดือนค่ะ

อยากรุ้ว่าแม่ๆบ้านไหนตอนท้องทำงาน ลาคลอดเดือนไหนกัน แม่บ้านนี้7เดือน5วัน เริ่มไม่ไหวแล้วค่ะ อึดอัด เหนื่อย ปวดเมื่อยไปหมดเลย เป็นเพราะแม่ตัวใหญ่หรือป่าวไม่รู้จ้า น้ำหนักแม่ตอนนี้78.5

23 ตอบกลับ

เราทำงานจนก่อนถึงวันคลอดสามวันคะ คือทำงานวันพุธถึงวันแล้วก้วางแพลนลาคลอดเลย คลอดวันอาทิดตอนตีสี่ เจบท้องสองสามทุ่มวันเสาร์คะ คุณแม่สังเกตุอาการตัวเองนะคะว่าไหวไหม อย่าทำงานหนักมากเกินไป อย่านั่งหรือเดินนานๆบ่อยๆ เปลี่ยนกิริยบทบ้าง

เราทำงานจนถึงวันคลอดเลยค่ะ... ทำงานเสร็จอาบน้ำแต่งตัวไปคลอด... ไปคลอด5วันเราก็กลับมาทำงานเลย.. ผ่าคลอดนะคะ... ตอนมาทำยังเดินไม่ค่อยไหว.. แต่ห่วงงานเพราะเป็นกิจการของตัวเอง... วันนี้แข็งแรงดีืทั้งแม่และลูกค่ะ

บ้านนี้ 37+2 ยังทำอยู่ค่ะ กำหนด 10 ตุลา ตั้งใจลาคลอดสิ้นเดือนนี้ค่ะ เอาเวลาไปพักผ่อน อีกอย่างไม่แน่ใจจะคลอดวันไหนด้วยเพราะคลอดเองค่ะ

จะลาตอน39wค่ะ แต่ก็แพลนไว้เผื่อคลอดก่อนนั้นอีกค่ะ ช่วงนี้33w ก็พยายามเคลียร์งานให้หมดแล้วค่ะ

ตอนนี้ 39 วีคยังทำงานอยู่จ้า น้ำหนักแม่ 90 กิโล ว่าจะทำจนคลอด จะได้ใช้วันลาอยู่กับลูกนานๆ

ตอนนี้ 30+4 ยังทำงานยุจร้า ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน เอาเท่าที่ไหวนะคะคุณแม่

ทำเท่าที่ไหวค่ะ ท้องแรกทำจนคลอด ท้องสองจะลาใกล้วันกำหนดคลอดที่สุดค่ะ

บ้านนี้ยังทำอยู่ค่ะ ทั้งงานประจำและงานบ้าน ไว้ค่อยลาคลอดทีเดียวจ้า

ตอนนี้8เดือนแล้วค่ะ กะว่าจะลาก่อนถึงกำหนดคลอด1สัปดาห์

น่าจะทำไปเรื่อยๆนะ ตอนนี้8เดือนกว่าแล้วยังไม่หยุดจ้า