22 วีค น้ำหนักขึ้นมา 3 โลเอง น้อยไปไหมคะ ชอบนอนดึก ตี 1-2ตื่นกินข้าวเช้าก็ 10-11โมง แม่คนไหนเป้นบ้าง

อยากรุ้ว่า ลูกจะออกมาตัวเล็กไปไหม แม่ท่านใดเคยเป้นแบบนี้บ้าง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ต้องถามคุณแม่ค่ะว่า น้ำหนักลูกเป็นเท่าไหร่ ตกเกณฑ์หรือเปล่า เพราะทางเรา 20 วีค ขึ้นมาแค่ 1.8 กก. แต่น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกตกเกณฑ์ คุณแม่ต้องปรับพฤติกรรมด่วนค่ะ นอนไม่เกิน 4 ทุ่ม ตื่นมาทานอาหารเช้า สัก 7-7.30 โมงค่ะ ถ้าง่วง นอนกลางวัน แบบนอนเก็บแต้มได้ค่ะ ไม่เป็นไร อาหารการกิน ต้องทานโปรตีนให้ถึง ไฟเบอร์จากผักให้พอ ของไม่ดี ไม่มีประโยชน์ งดเลยค่ะ

3y ago

งั้นคุณแม่ไม่ต้องกังวลกับน้ำหนักตัวเองเลยค่ะ น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์แล้วค่ะ แสดงว่าคุณแม่ทานโปรตีนได้ถึงและพอเพียง เรื่องนอนดึก ยังควรที่ต้องปรับนะคะ จะได้ไม่เกิดภาวะเครียดแอบแฝงค่ะ บ้านนี้ตอน 20 วีค น้ำหนักลูก 382 กรัม คุณหมอเลยไม่ได้ให้คุณแม่ทำน้ำหนักเพิ่มเลยค่ะ

พยายามปรับหน่อยค่ะ นอนดึกเกิน 4 ทุ่มส่งผลให้น้ำคร่ำน้อย ลูกน้ำหนักไม่ค่อยดี มีผลต่อพัฒนาการของลูก อาหารควรทานให้ครบ 3 มื้อ และมีมื้อย่อยระหว่างมื้อบ้าง ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ มันสำคัญมากๆนะคะ รักลูกทำเพื่อลูกเถอะค่ะแม่

3y ago

สู้ๆค่ะแม่