9เดือนแล้วลุกยังไม่ทำตามคำสั่งเลย จะทำไงดี รุ้ทุกอย่สงแต่ออกจะดื่อๆๆ

อยากรุ้ควรทำไง

5 ตอบกลับ

เดี๋ยวก่อนนะ เด็กวัยนี้เขากำลังเรียนรู้ภาษาพูด ฟัง ลื้อของสะส่วนใหญ่ ใจเย็นๆคะ สักขวบนึงน่าจะฝึกได้

พูดคุยกับลูกบ่อยๆค่ะ​ ใจเย็นอย่างเร่งรีบเขาพัฒนาการของเด็ก​แต่​ละ​คน​ช้า​เร็ว​ไม่​เท่า​กัน​

ค่อยเป็นค่อยไปนะค่ะ อย่าไปบังคับลูกนะค่ะ วัยนี้เน้นเล่นมากกว่าค่ะ

ลูก​บ้านนี้ก็ยังไม่รู้​เรื่องไม่ฟังคำสั่ง​คือกันจร้าาา​

งงค่ะ