พบหมอแล้วหมอบอกว่า สามีไม่มี สเปิร์ม ต้องกินยาอะไรบ้าง

อยากมีลูกมาก

2 ตอบกลับ

หาสาเหตุค่ะ ว่าที่ตรวจไม่พบเลยเพราะอะไร ร่างกายไม่สร้าง หรือท่อนำอสุจิมีปัญหา การบำรุงถึงช่วยให้ตัวเพิ่มขึ้นมาก็ไม่น่ามากพอที่จะทำให้ท้องธรรมชาติได้ค่ะ ถ้ายังพอมีตัวในอัณฑะ สามารถเจาะเอาตัวออกมา icsi ได้ค่ะ

ต้องปรึกษาหมอค่ะ ปัญหาอยู่ที่สามี มีภาวะเป็นหมันรึป่าว หรือสามารถตั้งครรภ์โดยพึ่งทางการแพทย์ได้มั้ย ถ้าสามีเป็นหมันโดยธรรมชาติแล้ว ไม่สามารถมีลูกได้ค่ะ