ปรึกษา

อยากปรึกษาแม่ๆทุกคนค่ะถ้าวันหนึ่งจะไปหาเงินให้ลูกอนาคตข้างหน้าที่ต้องใช้เงินเยอะเราจะเลือกที่จะทำงานที่อื่นมีเงินแต่ทิ้งลูก หรือทำงานอยู่ใกล้ลูกมีความสุขแต่ก็ไม่ได้มีเงินมากมายอะไร หรือเราเอาลูกไปทำงานที่อื่นด้วย เลี้ยงเอง แต่เราคิดหนักตรงที่ยายของหลานค่ะติดหลานกลัวแกไม่เข้าใจ ไม่รู้จะบอกแกไงดีให้แกเข้าใจเราว่าเราต้องหาเงินให้ลูกเรานะไม่งั้นก็จะไม่มีเก็บ

2 ตอบกลับ

แต่3ปีแรกสำคัญมากนะคะแม่ ทั้งพัฒนาการของน้องและความผูกพันระหว่างแม่ลูก ถ้าเป็นไปได้อยากแนะนำว่าทำงานใกล้บ้านที่กลับได้สักอาทิตย์ละครั้งก็ยังดีนะคะ พอเค้าโตขึ้นแม่ค่อยย้ายงานไกลออกไปก็ได้ค่ะ

ใกล้ลูกค่ะ เพราะสำหรับเด็กคนที่เลี้ยงเค้าคือแม่ คนที่ไม่เลี้ยงเค้าจะให้ความสำคัญน้อยลงค่ะ