ปรึกษา

แม่ๆค่ะถ้าเราไม่ได้กินยาที่หมอให้จะเป็นอันตรายไหมค่ะ

9 ตอบกลับ

ไม่กินก็ได้ค่ะแม่ บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนคลอดก็ไม่ได้กินยาหรือฉีดยาใดๆเพราะหมอที่นี่ไม่ให้คุณแม่ท้องกินยา แต่ต้องถามก่อนว่าถ้าแม่ไม่กินยาแม่สามารถทานอาหารได้ครบ5หมู่ในทุกๆวันมั้ยคะ อาหารสมัยนี้ไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่นักมีสารปนเปื้อนแปลกปลอมเยอะมาก ถ้าแม่สามารถฝืนกินผักกินผลไม้ กินอาหารที่มีประโยชน์ก็ไม่ต้องกินยาก็ได้ค่ะ

ก็แล้วแต่แม่อ่ะค่ะ ถ้าไม่อยากกินก็ไม่ต้อง แต่ถ้าอยากให้ลูกแข็งแรงครบสมบูรณ์ก็กินค่ะ แค่นั้น

ถ้าจะให้ดีต่อสุขภาพของน้องในท้องก้อควรจะกินค่ะเพราะยาที่หมอให้มาเป็นยาบำรุงทั้งนั้นอะ

ยาที่หมอให้เป็นยาบำรุงน้องและแม่นะค่ะ ถ้าแม่ไม่ทานอาจมีผลต่อน้องได้

ถ้าอยากให้ลูกแข็งแรงก็กินเถอะคะ + กับอาหารที่มีประโยชน์

ถ้ากินได้จะดีมากค่ะ

กินไว้ดีที่สุดค่ะ

ควรกินนะคะแม่

ควรกินนะค่ะ