อยากให้ลูกเเข็งเเรงทำไง

อยากปรึกษาค่ะ เราท้องเเรก เราเป็นคนติดบุหรี่ค่ะ เเต่พอรู้ว่าท้องก็หยุดเด็ดขาดเลยค่ะ ตอนหยุดบุหรี่ ก็ได้ประมาณ 4 สัปดาห์เเล้วค่ะ จะเป็นอันตรายไหมคะ ลูกจะเเข็งเเรงมั้ย ลูกจะพิการรึป่าว มีวิธีเเก้หรือดูเเลลูกไตรมาสแรกไหมคะ

10 ตอบกลับ

ดีแล้วค่ะแม่ อย่าเครียดเลยค่ะ บำรุงไปเยอะๆ กินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ ถ้าอยากให้ นน. ลงน้องเยอะๆ แนะนำไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นม (อะไรก็ได้ อย่ากินเดิมๆซ้ำๆ คลอดมาน้องอาจจะแพ้นมที่แม่กินได้) กล้วยน้ำหว้า

บ้านนี้ตอนท้องแรกสูบมา7ปี พอรู้ว่าท้องก็เลิกเลย แต่น้องไม่แข็งแรงหัวใจหยุดเต้น ตอน2เดือน หลังจากนั้นขูดมดลูก ปล่อยพักท้องพักมดลูกไป 6เดือน ตอนนี้น้องได้5เดือนแล้วค่ะ แข็งแรงสมบูรณ์

ถ้าแม่หยุดแล้วคือผลดีต่อลูกนะคะ ไม่ต้องกังวลอะไร ไม่ต้องคิดมากค่ะ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ ทานยาให้ครบตามที่หมอสั่ง แค่นี้น้องก็แข็งแรงสมบูรณ์แล้วค่ะ

ไม่เป็นไรหรอกคะ ไม่ต้องคิดมากคะ ถ้าผิดปกติยังใง หมอจะเป็นคนบอกเองคะ หรือจะปรึกษาหมอที่แม่ฝากครรภ์ก็ได้คะถ้าแม่กังวลใจ

ตอนนี้แม่ท้องได้กี่เดือนแล้วคะ ถ้ากังวลไปซาวด์​ดูน้องเพิ่มที่คลินิคก็ได้ค่ะ หมอดูให้ละเอียดมากกว่าโรงพยาบาล​ค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ หยุดแล้วถือว่าดีมากๆค่ะแม่ แม่ทานยาบำรุงให้น้องตามหมอจ่ายก็ไม่มีปัญหาแล้วค่ะแม่

เราก็สูบบุหรี่จัดค่ะ พอท้องก็หยุดขาดเลย ตอนไปฝากได้ 5 สัปดาห์ ตอนนี้จะ 28 วีค ละค่ะ น้องแข็งแรงดี

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ ตอนเเรกกังวลมากเลยค่ะ ตอนนี้สบายใจเเล้วค่ะ ❤️

ลองเข้าไปอ่านบทความ หรือดูวีดีโอในแอปนี้นะคะแม่ มีแนะนำเยอะมากเลย

แม่หยุดดีเเล้วคะถ้าเเม่กังวลปรึกษาหมอคะ

ถ้าแม่หยุดแล้วก็เป็นผลดีกับลูกนะคะ👍