ท้องแรกคะฝากทามแม่ๆหน่อยคะ

อยากทามแม่ๆหน่อยค่ะฝากครรภ์ได้สมุดชมพูเลยมั้ยคะพอดีบ้านนี้ตรวจเจอ2ขีดตั่งแต่มีนาก็ไปหาหมอคลีนิคเลยค่ะหมอบอกตอนนั้นอายุครรภ์ 6week+3ซาวดูน้องและก็แค่ไห้ยามากินคะนัดอีกเมษาไปเจาะเลือกแม่ก็ไปแต่ก็แค่เจาะเลือดกับซาวน้องไห้รับยากับบ้านเหมือนเดิมค่ะนัดอีกเดือนนี้วันที่16ไปฟังผลเลือดคืองงว่าทำไมไม่ไห้สมุดชมพูสักทีเลยไม่รู้ว่าตอนนี้เราฝากครรภ์หรือยังหรือว่าฝากแล้วไม่รุ้จิงๆคะ

7 ตอบกลับ

ต้องถามทางคลินิกนะคะ เพราะสมุดสีชมพูจะบันทึกข้อมูลค่ะ กรณีของเราฝาก รพ.ตอน 10w พอตอน 11w มีเลือดไหล ไม่สะดวกไปรพ.ที่ฝาก เลยไปรพ.ใกล้บ้าน คุณหมอขอดูข้อมูลจากสมุดบันทึกการตรวจค่ะ

บางคลินิกรับฝากครรภ์ตั้งแต่3เดือนค่ะถึงจะได้สมุดสีชมพู ช่วงแรกๆ ก้ใช้เป็นกระดาษแข็งก่อนค่ะ แต่พอครบระยะเวลาที่หมอกำหนด ก็จะได้สมุดสีชมพูค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

บ้านนี้ฝากกับโรงพยาบาลเอกชน ก็ไม่ได้เหมือนกันค่ะ ที่ไปหาข้อมูลมาหมอจะให้หลังคลอดเลยค่ะ อันนี้แล้วแต่ที่นะคะ ไม่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ฝากที่คลินิค ตั้งแต่8weekตอนนี้13weekแล้วก็ไม่ได้สมุดสีชมพูคะได้เป็นกระดาษสีชมพูA4คะ

บ้านนี้ได้สมุดตอน 8 วีคค่ะ พร้อมเจาะเลือด ไปฝากรอบแรกตอน 5 ใคก็ยังไม่ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็ไปหาตั้งแต่6weekค่ะเหมือนแม่ทุกอย่าง ได้สมุดชมพูตอน8weekค่ะ

เจอหัวใจน้องหรือยังคะ บางทีต้องเจอหัวใจน้องก่อนถึงจะให้