ทำหมัน หรือ เเผลที่ทำหมัน

อยากทราบเเม่ๆที่ทำหมันค่ะ ว่าเเผลใหญ่ไหม เเละ เจ็บไหม (เเละมีการทำหมัน เเบบไหนบ้างคะ)

2 ตอบกลับ

แผลไม่ใหญ่ค่ะ แผลใต้สะดือ ยาวประมาณ 3ซม. ค่ะ ของบ้านนี้หมอให้ยาสลบ หลังผ่าก็จะมีเจ็บตึงๆด้านในค่ะ แต่อยู่ในระดับทนได้ ของบ้านนี้ทำหลังคลอดน้องค่ะ(หมันเปียก)จะทำง่ายกว่าเพราะมดลูกยังลอยอยู่ แต่ถ้าทำหมันแห้งจะทำช่วงไหนก็ได้ แต่มดลูกจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วค่ะ การผ่าจะยากกว่าหมันเปียกนิดหน่อย แผลผ่าจะอยู่บริเวณหัวหน่าวค่ะแม่ หรือแม่ลองปรึกษาหมอดูอีกทีนะคะ

แผลนิดเดียวเเต่เจ็บนานคะ

10mo ago

ไม่คะแม่ เดียวแผลก็หายไปเอง