ผ่าคลอด

อยากทราบเรื่องคุณหมอนัดผ่าคะ พอดีบ้านนี้ตอน33วีคเจ็บท้องแต่ไม่มีน้ำเดินไม่มีอาการใดๆ เลยไปหาหมอ หมอให้นอนรพ.3วัน โดนฉีดยากระตุ้นปอดลูกใป4เข็มเนื่องจากแม่มีไข้ลูกหัวใจเต้นเร็ว วันที่2น้องหัวใจปกติ แม่เลยได้กลับบ้านวันที่3 ซาวมาตลอด8เดือน มาบอกเอาเดือนนี้ว่าน้ำคร่ำน้อย เสี่ยงคลอดและเสี่ยงแท้ง อยากทราบว่าเราสามารถบอกหมอขอนัดวันผ่าได้ไหมคะ กังวลจังเลยคะ อีกแค่ไม่ถึงเดือนจะได้เจอเขาแล้วหมอพูดแบบนี้ใช้แป้วเลยคะ มีแม่ๆคนไหนเจอประสบการณ์นี้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนมากคุณหมอจะประคองไว้ ให้ครบ 37wไปแล้วค่อยนัดผ่าคะ ถ้าจำเป็นแล้วแต่กรณีคะ เช่น บางบ้าน ให้นอนเฉยๆ บนเตียงรอดูอาการที่ รพ.จนกว่าจะคลอด/ครบกำหนดคะ เป็นครึ่งเดือนก็มีคะ