หมอนัดซาวดูความผิดปกติของลูกในครรภ์ตอน5เดือน แต่ไม่ได้ถามหมอว่าผู้หญิงหรือชายและหมอก็ไม่ได้บอก

อยากทราบว่าในสมุดสีชมพูหมอจะเขียนบอกไว้รึป่าวคะและเขียนไว้ตรงไหนหากมีในสมุดสีชมพู

10 ตอบกลับ

ตอนเราซาวตอน20วีคก็เคยถามหมอนะคะว่าหญิงหรือชายหมอบอกว่าถ้าเห็นเพศจะบอกเองค่ะ แต่ถ้าไม่เห็นก็จะดูแค่ว่าน้องปกติดีมั้ย แต่ของเราน้องให้ดูเพศตั้งแต่16วีคเลยค่ะ 20วีคหมอก็บอกว่าหญิง90%

หมอได้ให้ใบซาวด์มารึป่าวคะ ส่วนใหญ่หมอจะลงเพศในรูปซาวด์ ถ้าไม่มีบอกอาจจะยังมองเพศไม่ออก หมอเลยไม่แจ้ง ในสมุดแล้วแต่หมอค่ะว่าจะเขียนมั้ย บ้านนี้มีเขียนอยู่

2y ago

บ้านนี้ฝากคลินิกหมอแจ้งเพศเอง ได้ใบซาวด์ แล้วก็เขียนไว้ตรงนี้ ไม่รู้หมอของแม่เขาได้ดูเพศให้รึป่าวนะคะ ถ้าหมอรัฐบางที่จะไม่ค่อยอยากดูให้ ไปรอบหน้าถามเลยค่ะแม่

หมอส่วนมากจะบอกแค่ น่าจะๆๆ ไม่มีใครกล้าฟันธงเท่าไหร่ เพราะมันพลาดกันได้ แต่ถ้าแม่สงสัยควรถามหมอนะครับ นานๆเจอหมอที มีอะไรจะถามก็รีบถาม

คุณหมอจะไม่ได้บอกเพศลูกจ้างจะบอกแค่ความผิดปกติของลูกหรือความเจริญเติบโตของลูกเท่านั้นจ้า

ถ้าหมอซาวให้แล้วมีคะในภาพถ่ายอัลตร้าซาวด์ ของเราจะติดในแผ่นนั้นมาเลยคะว่า Boy

ในสมุดไม่น่ามีเขียนค่ะ ในใบซาวด์มีมั้ยคะ น่าจะถามหมอมาเลยค่ะ ตอนซาวด์

5 เดือนปกติหมอจะบอกแล้วนะคะ นัดคราวหน้าคุณแม่ถามหมอเลยค่ะ

ทุกครั้งที่ซาวหมอจะปิ้นใบซาวแม็ก​ไว้ที่สมุดสีชมพูค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ หมอซาวให้แต่ยังไม่รู้เพศค่ะ

ในสมุดไม่น่าจะมีนะคะ