ขอสอบถามเรื่องอาการหลังฉีด ปาดทะยัก คอตีบ

อยากทราบว่าแม่ๆท่านไหนที่ฉีด ปาดทะยักกับคอตีบมาแล้วมีอาการยังไงบ้างมั้ยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

17 ตอบกลับ

เราฉีดแบบรวม 1 เข็ม ปวดแขนเฉยๆค่ะ ประมาณ 2-3 วันก็หาย แต่วันแรกคือห้ามใครแตะโดนตรงที่ฉีดเด็ดขาด ปวดมากก