มีพี่เป็นดาวซินโดรมลูกเราจะมีโอกาสเป็นไหม

อยากทราบว่าเราและพี่เราคนละพ่อกันลูกเราจะเสี่ยงเป็นดาวซินโดรมไหมคะ พี่เราเป็นดาวซึ่งแม่ท้องกับพ่อคนแรก ส่วนพ่อคนที่2คือพ่อของเราแต่เราไม่เป็นดาวลูกเราจะเสี่ยงไหมคะ

4 ตอบกลับ

ดาวน์ซินโดรมมีโอกาสเกิดขึ้นกับทุกคนค่ะ ไม่ว่าจะท้องตอนอายุ 20 หรือ 40 ปี ยิ่งครอบครัวมีคนเป็น โอกาสก็มากขึ้น แจ้งข้อมูลกับหมอ หมอน่าจะให้ตรวจประเมินความเสี่ยงค่ะ เราท้องตอนอายุ 34 ที่บ้านไม่มีประวัติ หมอยังให้ตรวจเลือดคัดกรองความเสี่ยงเลยค่ะ

ต้องดูว่าพ่อหรือเเม่ที่เป็นพาหะดาวน์ค่ะ

เสี่ยงค่าไปตรวจดีกว่าคะ

ไปตรวจดีกว่าค่ะ