น้ำนมไหลตอนไหน

อยากทราบว่าเราจะมีน้ำนมตอนช่วงไหนบ้างคะ ควรทานอะไรดี แต่เป็นคนไม่ชอบกินขิง นมคัดช่วงเดือนไหนขอคำแนะนำเรื่องนี้หน่อยจ้า ??

2 ตอบกลับ

ที่เหมาะสมคือไหลหลังคลอด หรือ ใกล้คลอด ค่ะ ไหลไวเกินไป ก็เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะแม่ ส่วนบำรุง น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

กินพวกหัวปลี อิทผาลัม แล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ