ขอถามหน่อยค่ะ

โลหิตจาง ควรทานอะไรดี ยาทีหมอให้นั้นทานไม่ได้เลย ทานแล้วอวกออกมาตลอดพอเป็นยังงั้นหลายๆที รู้สึกเหนื่อย ใครพอมีวิธีบ้างแบบไม่ต้องทานยา *ควรทานอะไรดี #

12 ตอบกลับ

เราก็โลหิตจางค่ะทานยาที่หมอให้มา.แต่ถ้าแม่ทานไม่ได้ก็กินอาหารที่บำรุงเลือดค่ะมีคนบอกให้กินพวกน้ำแดงบ้างหอยแคงลวกบ้างแล้วแต่ละคนแนะนพมาค่ะแม่เราทานแต่ยาที่หมอให้ค่ะ

ทานก่อนนอนค่ะ แม่บ้านนี้ก็เป็นโรคเลือดจาง ยาที่หมอจ่ายมาทานแล้วก็อ้วก. แต่แม่เลือกทานก่อนนอนค่ะ เลือกช่วงเวลาง่วงๆทานค่ะ ไม่อ้วกด้วยค่ะ

ต้องทานยานะค่ะ ทานอาหารช่วยอย่างเดียวไม่น่าจะพอ ลองปรึกษา ขอยาตัวใหม่ดีไหมค่ะ เลือดจากเสี่ยงต่อคุณแม่เวลาคลอดนะค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันคะ โลหิตจาง ตอนนั้นกินแค่แกงเลียงผักตำลึง ผักหวาน และตับไก่คะ ตอนนี้ไม่เป็นแล้วจ้า ลองดูนะคะ

กินนมหมีสีชมพูนะคะผักใบเขียวยาบำรุงเลือดกินก่อนนอนกินพร้อมโฟลิคก็ได้คะ

ทานพวกเนื้อสัตว์​ ตับ​ เครื่องในสัตว์​ผักใบเขียวนะคะ​

ปรึกษาหมอค่ะแม่ เผื่อหมอเปลี่ยนตัวยาให้ได้ค่ะ

ลองทานตับกับผักใบเขียวดูนะคะ

ลองทานพวกตับไก่ดูค่ะ ช่วยได้

ทานพร้อมขนมปังพอจะได้มั้ยคะ