น้องจะกลับหัวประมาณกี่วีคค่ะ

อยากทราบว่าเด็กจะกลับหัวตอนประมาณกี่วีคค่ะ ตอนนี้36วีคเเล้ว

20 ตอบกลับ

เข้าเดือนที่ 9 ถึงแน่นอนค่ะ หมอว่า ศีรษะจะเริ่มเข้าอุ้งเชิงกราน ช่วงก่อน9เดือน ก้กลับหัวได้ แต่ก้สามารถยุในท่าต่างๆได้ เพราะน้องจะดิ้นๆๆๆ แล้วหมุนไปมาในท้อง

หมอซาวด์ให้ทุกครั้งค่ะ ครั้งแรกที่บอกว่าอยู่ในท่าหัวคือตอน 7 เดือน ตอนนี้ก็ 8 เดือนครึ่งแล้ว แต่ถ้าหัวน้องใหญ่เกิน ก็คงต้องผ่าอยู่ดีค่ะ

น่าจะแปดเดือนค่ะ หมอเคยบอกว่าถ้าเกินกี่วีคไม่แน่ใจ ถ้าลูกไม่กลับหัวก็คือจะไม่กลับแล้ว ต้องผ่าคลอดค่ะ

น้องจะเริ่มกลับตั้งแต่6เดือนเป็นต้นไป แต่อาจเปลื่ยนท่าไปมาได้ค่ะ

20 กว่าๆก็เริ่มกลับแล้วค่ะ ถ้าเกิน 36 ยังไม่กลับก็คือไม่กลับแล้ว

3y ago

ก็คิดว่าไม่ใช่กับทุกคนนะคะที่จะกลับตอน 38+แล้วยังทัน

ขอนอกเรื่องค่ะ น้องกลับหัวจะรู้สึกอะไรมั้ยคะ อยากรู้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ของเรา20 week หมอบอกเด็กอยู่ในถ้ากลับหัวแล้วค่ะ 😊

ของเราซาวด์ตอน28w น้องกลับหัวแล้วค่ะ

ของเราพึ่งกลับ36+2วีคค่ะ พึ่งไปซาวมา

ของเรากลับหัวแล้ว ตั้ง28วีคล่ะค่ะ