วันคลอด

อยากทราบว่าเดือนนี้ 32 สัปดาห์ 8 เดือน คลอดเดือน ตุลาคม หมายถึงกี่เดือนถึงจะคลอดกันแน่คะ?

2 ตอบกลับ

ทางการแพทย์ นับอายุครรภ์ครบสมบูรณ์ ที่ 40 สัปดาห์ค่ะ เพราะเริ่มนับตั้งแต่วันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

บางเดือนมันไม่ได้มี​ 4 สัปดาห์เป๊ะๆไงคะแม่​ บางเดือนก็มี​ 5 สัปดาห์​ รวมๆแล้วหมอเลยกำหนดที่​ 40​ วีคค่ะ