แม่หลายๆคนคงคิด หรือกังวัลเกี่ยวกับอาการไม่ปกติ

อยากทราบว่าอาการไม่ปกติ ทั้งสมอง ร่างกาย เช่น ปากแหว่งเพดานโห่ว แม่ๆจะรู้ช่วงลูกอายุครรภ์กี่สัปดาห์ค่ะ

1 ตอบกลับ

เรื่องอาการดาว..รู้ตั้งแต่12wด้วยดารตรวจ เลือดแม่หรือน้ำคร่ำ..เรื่องปากเหว่งเพดานโหวรู้ตอนซาวโครงสร้างน้องช่วง24+wคะ ป้องกันปากแหว่ง และอาการทางสมองได้ด้วยการรีบทานโฟลิคตั้งแต่ทราบว่าตั้งครรภ์ช่วง3เดือนแรกคะ..แต่ส่วนใหญ่ถ้าต้องการมีบุตรหมอจะให้ทานโฟลิคตั้งแต่ก่อนท้องคะเพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกาย