สอบถามเรื่องอาการเจ็บท้องเตือน

อยากทราบว่าอาการเจ็บท้องเตือนเป็นแบบไหนคะ แล้วต้องเจ็บทุกวันมั้ย เจ็บประมาณกี่วันถึงคลอดน้องออกมา ตอนนี้เราอายุครรภ์ 37 สัปดาห์ 5 วันแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาไปหาคุณหมอฝากครรภ์เค้าว่าเราใกล้คลอดแล้วภายใน 1-2 วันนี้ แต่ตอนนี้ 3 วันแล้วยังไม่มีอาการใดๆ มีอาการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ปวดท้องตอนกลางคืน เหมือนปวดท้องเมนส์ แต่ตอนเช้าก็หายไปค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนท้องเคยเจ็บเตือนตอน 35wในใจก็คิดว่าใกล้จะคลอดคงไม่ถึงอาทิตย์ แต่ไม่ใช่ เจ็บเตือนไม่ถึงชม.เองค่ะ พอเข้า38w ก่อนวันผ่าไม่กี่วันเจ็บเตือนครั้งที่2 ครั้งนี้เจ็บนานคิดว่าจะคลอดไหมเพราะเจ็บตอนกลางคืน และท้องแข็งด้วย แต่ก็พอทนได้ คิดว่าถ้าข้ามวันไม่หายจะไปหาหมอ แต่หมอนัดอีก 38+6wก็เลยไปตามนัดปกติ พยาบาลก็จะถามปกติก่อนมาณพ.มีอาการไรไหม เพราะตอนนั่งรถเราท้องแข็งก็ถือว่าถี่ ทีนี้บอกพยาบาลไปเขาก๋ให้ไปติดเครื่องที่ท้อง ก็ถี่จริง แล้วเขาให้เราไปซาว ลูกตัวเล็กอีก วันนั้นหมอก็ให้นอนรอคลอดเลย สรุปผ่าออกฉุกเฉินนะคะ ไม่ได้คลอดเองเพราะปากมดลูกไม่เปิดโดนเร่งไปแล้ว ผ่า39wพอดีค่ะ