ฝากท้องที่ รพ มีประกันสังคมต้องจ่ายตังำหมค่ั

อยากทราบว่าหากเราใช้สิทธ์ประกันสังคมฝากครรภ์ที่ รพ.เราต้องจ่ายตังไหม จ่ายครั้งประมาณเท่าไร

3 ตอบกลับ

เเม่ ประกัน 33หรือ39คะ ถ้า39ฝากครรภ์ฟรีค่ะ เเต่33เสียเงินค่ะ บ้านนี้ท้อง2 เปนม.39ไม่เคยเสียเงินตอนฝากท้องเลย พอมาท้องนี้ได้ทำงานเปลี่ยนเป็นม.33 เสียตังตั้งเเต่ฝากครั้งเเรก จนตอนนี้38+5เเล้ว เเต่ไม่ได้เสียทุกรอบนะคะ บางเดือนก็ไม่เสียเเต่เดือนไหนมีการตรวจอัลตร้าซาวรึเจาะเลือดจะเสียเงินค่ะ เสียเเพงตอนช่วงไตรมาสเเรกค่ะ พอไตรมาส2/3เสียครั้งละ2-3-400ประมานนี้ค่ะ เเต่บางครั้งก็ไม่เสียนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

จ่ายค่าส่วนต่างค่าถ้าไม่มีรพ.ที่ลงไว้ ถ้าใช่ไม่มีนะคะ นอกจากส่งนที่ไม่สามารถเบิกได้ ต้องจ่ายเองค่า

บ้านนี้ใช้สิทธิ ม.39 ฝากฟรี ทุกอย่างฟรี คุณหมอบอกเตรียมเงินไว้เเค่ตอนคลอดพอจ้า