สอบถามค่ะมีคุณแม่คนไหนความดันสูงระหว่างตั่งครรภ์แล้วหมอให้ยาอาซ่าแคบมากินบ้างไหมค่ะ แล้วยา cesoline w 25 mg คือ อะไรคะ

อยากทราบว่ายาตัวนี้มีแอสไพริน81mgมันจะมีผลกระทบต่อลูกในครรภ์ไหมค่ะ แล้ว cesoline w 25 mg คืออไรคะ

สอบถามค่ะมีคุณแม่คนไหนความดันสูงระหว่างตั่งครรภ์แล้วหมอให้ยาอาซ่าแคบมากินบ้างไหมค่ะ แล้วยา cesoline w 25 mg คือ อะไรคะ
7 ตอบกลับ

Cesoline หรือทางรพ.เรียกว่า hydralazine เป็นยาลดความดัน ส่วน Aspilin หรือทางรพ.เรียก (ASA) เอ เอส เอ เป็นยาต้านการแข็งตัวของเลือด หมออาจจะให้หยุดยาตอนใกล้ๆคลอด เพราะยามีผลต่อการผ่าตัดค่ะ

บ้านนี้ก็มีภาวะความดันสูงค่ะทานตัวนี้คุมความดันหลังอาหารเช้าวันละ​ 1​ เม็ดค่ะ​ ถ้าคุณหมอจ่ายให้คงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงนะคะคุณแม่😊

หมอให้เราทาน 2 เม็ด ก่อนนอน เท่าที่อ่านมา เค้าให้ทาน 1 เม็ด กังวลเหมือนกันค่ะ

เป็นยาลดความดัน แม่ทานได้ตามที่หมอแนะนำเลยค่า

บ้านนี้ได้ตัวนี้ค่ะ..แม่ท้องกี่w แล้วคะ

4y ago

ทานตามหมอสั่งละค่ะคุณ..บ้านนี้ก็เครียดไม่น้อยเหมือนกันค่ะ..แต่ก็พยายาม..สู้ๆเพื่อตัวเล็กนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ยาลดความดันค่ะ กินตามหมอสั่งเลยนะคะ

cesoline w 25 mg คือ ยาลดความดันค่า