โฟลิคและโอบิมิน

สอบถามค่ะ พอดีว่าอ่านมาเจอว่าการทานโฟลิคที่มากเกินไปมีผลต่อพัฒนาการของเด็ก พอดีอ่านในกระทู้เจอว่าไม่ควรกินเกิน5 Mg ต่อวัน พอดีคุณหมอสั่งจ่ายโฟลิคตัว5mg+โอบิมินซึ่งมีส่วนประกอบโฟลิค1 mg รวมเป็น6 mg ต่อวัน จะมีผลในระยะยาวมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

แต่ละเคสจะทานในปริมาณที่ไม่เท่ากันค่ะ คุณหมอสั่งเองไม่มีปัญหาค่ะแม่