เป็นคนกลัวเข็มมาก

อยากทราบว่ามีคุณแม่ท่านไหนที่กลัวเข็มมากๆ กลัวการหาหมอมากๆมั้ยคะแล้วมีวิธีจัดการกับความกลัวอย่างไร คือคิดมากไปหมด กลัวไปหมดเลยค่ะ ตอนนี้เราประมาณ 10 วีคค่ะ

เป็นคนกลัวเข็มมากGIF
79 ตอบกลับ

บ้านนี้กลัวเจาะเลือดมากค่ะเพราะเคยเจาะเเล้วเจ็บมาก ฝากท้องครั้งเเรกคุณพ่อไปด้วยสบายใจ หน่อยพอครั้งสองเจาะตรวจน้ำตาลต้องไปคนเดียวกลัวเเทบเเย่เเต่ผ่านมาด้วยดีค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ บ้านนี้เริ่มทำใจได้เเล้วเข็มเจาะกับการปวดท้องคลอดนี่เทียบกันไม่ได้เบยย

กลัวเหมือนกันค่ะตอนท้องอ่อนได้เจาะเลือดแต่เราเป็นคนอ้วนหาเส้นไม่ค่อยเจอค่ะตอนอยู่บ้านเห็นแต่ตอนไปหาหมอเส้นหดค่ะโดนไป5 6เข็มค่ะใจตอนนั้นกลัวมากแต่ตอนนี้มันชิวไปหมดแล้วค่ะผ่านการเจาะมาเยอะเลยยิ่งเจาะน้ำคร่ำเข็มยาวมากๆค่ะทำใจสบายๆค่ะแม่เดียวก็ชิน

1y ago

เป็นเหมือนกันเลย บ้านนี้ตอนจะเข้าห้องคลอดพยาบาลหาเส้นเจาะน้ำเกลือยากมาก โอนไปข้างละเกือน10เข็ม

ไม่ต้องกลัวอะไรเลยค่ะแม่ เดี๋ยวก็ชิน ทุกวันนี้หรอ ฉีดยา เจาะเลือด กี่รอบต่อกี่รอบ ชินและเฉยๆแล้วค่ะ บ้านนี้จัดฟัน เลยรู้สึกว่าการฉีดยาชาที่เหงือก ผ่าฟันคุด ถอนฟัน คือทำจนไม่รู้สึกกลัวอะไร ตอนนี้ ทำใจแค่เรื่องคลอดลูกอย่างเดียวค่ะ 😂

แม่บ้านนี้เป็นพวกไม่กลัวเข็มค่ะ นั่งมองดูเข็มตอนหมอฉีดยากับเจาะเลือดให้ค่ะ แต่เป็นอิพ่อมันกลัวมากกว่าตอนเจาะเลือด แต่เราว่าความเป็นแม่ในตัวทุกคนมีค่ะ ยอมเจ็บเพื่อลูกได้อยู่แล้ว ไปฉีดยาบ่อยๆเดี๋ยวแม่จะชินเองค่ะ สู้ๆนะแม่

เรากลัววิตกกังวลกลัวลูกจะเป็นอะไรเวลาหมอตรวจ หัวใจเต้นเร็วมากจนต้องได้วัดคลื่นหัวใจไฟฟ้าเป็นทุกรอบที่ไปหาหมอได้เข็นกันเข้าห้องฉุกเฉินทุกรอบ สุดท้ายตรวจเสร็จกลับบ้านหายเป็นปกติ ทุกวันนี้ยังจัดการกับอาการนี้ไม่ได้เลยค่ะ

1y ago

ทรมานเนอะแม่ แต่ใจสู้ให้เวลามันผ่านไป เดี๋ยวก็ออกมาแล้ววว

กลัวทั้งเข็มกลัวทั้งเลือดค่ะบ้านนี้เห็นเข็มทีไรเป็นลมตลอด มือเย็นตาลายเลยล่ะค่ะถ้าเจอเข็ม จนมาท้องนี่แหละพยายามอดทนเพื่อลูกค่ะ เจาะเลือดบ่อยมากค่ะเพราะเป็นพาหะทั้งคู่ พยายามคิดไว้ค่ะว่าเพื่อลูกความกลัวจะหายไปค่ะ

เราก็กลัวค่ะ ตั้งแต่ตั้งท้องจนคลอดเราโดนแต่เข็มมาโดยตลอด เพราะเราแพ้ท้องหนักมากๆ เลยได้แต่ยาฉีด กับ โดนเจาะน้ำเกลือ ทุกคืนเลยค่ะ จนหายแพ้ท้อง พอหายแพ้ท้องเราก็ไม่สบายอีก โดนเจาะน้ำเกลืออีก จนชินเข็มไปเลยค่ะ สบายชิวๆมาก

1y ago

โดนเข็ม ไม่เจ็บเท่าปวดท้องบีบตอนจะคลอดค่ะ

บ้านนี้กลัวสุดๆกลัวทุกอย่างเหมือนคนบ้าเลย5555 ขนาดจะคลอดเเล้วก่อนคลอดหมอเจาะน้ำเกลือเตรียมตัวคลอดเราถามหมอเจ็บมั้ยคะ55555 หนูกลัวเข็มหันไปพูดกับหมอ🤣เเต่ก่อนหน้านั้นมีฉีดยาระหว่างที่ตั้งครรภ์จากความกลัวเป็นเริ่มชิน

คิดถึงหน้าลูก คิดว่ายอมเจ็บเพื่อลูกค่ะ ตอนที่คุณหมอเจาะแม่พยายามมองหันหน้าไปทางอื่นค่ะ แต่ก่อนแม่เป็นคนกลัวเข็มมาก จนท้องมีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ต้องเจาะเลือดทุกครั้งที่ไปพบแพทย์ ครั้งละ 4 เข็มจนหายกลัวไปเลยค่ะ

เป็นคนกลัวเข็มเหมือนกันค่ะ แต่ทำไรไม่ได้ ได้แต่ทำใจจัดการความรู้สึกโดยการคิดอะไรที่ทีความสุขหันหน้าหนีเวลาโดนเจาะเลือดหรือฉีดยา ท่องไว้ในใจว่าเพื่อลูกๆค่ะ ยิ่งกลัวยิ่งเกร็งยิ่งวิตกส่งผลกับลูกค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่