พาลูกออกไปข้างนอกตั้งแต่กี่เดือนกันค่ะ

อยากทราบว่าพาออกไปได้กี่เดือนขึ้นไป

23 ตอบกลับ

1เดือนก็สามารถพาออกไปได้แล้วค่ะแต่ไม่ควรนานเกินชั่วโมง แต่ก็แล้วแต่ความสะดวกของคุณแม่ค่ะ1เดือนก็สามารถออกไปได้แล้วแต่ถ้าไปนานๆกลัวว่าน้องอาจจะยังไม่มีภูมิต้านทานที่แข็งแรงอาจจะไม่สบายได้ ถ้าจะพาออกไปเที่ยวนานๆก็2-3เดือนค่ะ อย่าลืมพกเจลหรือทิชชู่เปียกไปด้วยนะคะเผื่อว่าเราต้องสัมผัสลูกหรือคนอื่นมาสัมผัสจะได้เช็ดให้น้องเป็นการป้องกันเชื้อโรคถ้าพาไปตอนกลางคืนอย่าลืมพกคนีมหรือ สเปร์ยกันยุงติดไปด้วยนะคะ

ถ้าแม่หมายถึงจะพาลูกไปเที่ยวห้างแนะนำว่า 3 เดือนขึ้นไปนะคะ เพราะน้องยังไม่มีภูมิต้านทาน เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคง่าย ไม่จำเป็นอย่าพาลูกไปเลยคะ ที่ไหนคนเยอะ ที่นั่นก็มีเชื้อโรคเยอะคะ

ปกติก็ออกได้ค่ะ​ แต่ช่วงนี้เชื้อโรคเยอะเหลือเกินต้องระวังนะคะ​ เป็นแล้วไม่คุ้มเลยค่ะ

พาไปแค่ช่วงที่หมอนัดฉีดวัคซีนค่ะ ถ้าจำเป็นต้องพาไป ก็มีบ้างค่ะ ตอนนี้น้อง2เดือน4วัน

ไปตั้งแต่7วันค่ะพาน้องไปฝาดยาจะพาออกไปด้วยตลอดเพราะเลี้ยงเองค่ะไม่มีคนดูแลให้

5วันก็ออกแล้วจ้าเพราะไม่มีคนช่วยเสี้ยงๆเองไปไหนก็ต้องพาไป

เราออกตั้งแต่อาทิตย์แรกเลยค่ะ ตอนนี้ 2 เดือนก็ยังออกถี่ๆ

4y ago

แต่ช่วงนี้ไม่กล้าออกแล้วค่ะ กลัวไวรัสอู๋ฮั่น ?

7วันค่ะ หมอนัดติดตามค่าเหลืองว่าลดลงไหม

บ้านนี้พาออกตอน5วันค่ะ เพราะหมอนัดค่ะ

บ้านนี้ไปตั้งแต่7วันแรกเลยจร้าทำงาน