ฝากท้อง

อยากทราบว่าฝากท้องสิทธประกันสังคมเสียเงินไหมค่ะ

31 ตอบกลับ

แล้วแต่ ร.พ ค่ะ เราสิทธิ ปกส. เอกชน มีเสียนิดหน่อยไม่ถึง500 และฝากร.พ รัฐด้วย ตอนใกล้คลอดเพราะจะคลอดรัฐ ไม่เสียเงินเลยโครงกานฝากฟรี

ประกันสังคม ไม่ครอบคลุมเรื่องฝากครรภ์นะคะ แม่ต้องสำรองจ่ายค่ะ แล้วเบิกได้ 1000 บาท หลังคลอด ส่วนค่าคลอด เบิกได้ 13,000 บาทค่ะ

บ้านนี้สิทธิอยู่ร.พเอกชน เสียครั้งแรก5พัน ครั้งต่อไปหมอนัดครั้งละ1พันยังไม่รวมค่าอัลตร้าซาวด์และวัคซีนค่ะ

บ้านใช้ประกันสังคมนี้ไม่เสียค่ะตั้งแต่ฝากครั้งแรกค่ะ แต่ต้องไปฝากไวๆนะคะ เสียอีกทีคงค่าคลอดค่ะ

เสียค่ะ เเต่เสียน้อยเวลาไปฝากครรภ์ เเต่ตอนคลอดต้องสำรองจ่ายไปก่อนค่ะเเล้วค่อยไปเบิกเอาทีหลัง

ทำไมแม่ใช้สิทธิประกันสังคมฝากไม่ได้คะของเอกชนเขาบอกต้องเสียเงินอย่างน้อย 3,000-4,000

ไม่เสียนะคะ เสียแต่ค่ายา อัลตร้าซาวด์ เจาะเลือดก็นับรวมไปค่ะ ของเราราชวิถี

เราฝากกับโรงพยาบาลที่มีสิทธิ์ประกันสังคมก็เสียค่าใช้จ่ายทุกอย่างเลยค่ะ

บ้านนี้ใช้สิทบัตรทองตอนไปฝากเสียแค่100กว่าบาทเองค้ะครั่งต่อไปเสียแค่30บาท

ไม่เสียนะคะ แต่ตอนคลอดต้องสำรองจ่ายไปก่อนแล้วค่อยเอาไปเบิกค่ะ