มีบ้านไหนลูกเกิดวันเดียวกับพ่อแม่ไหมคะ?

อยากทราบว่าถ้าเลือกวันเกิดตรงวันเดียวกับ พ่อหรือแม่ เค้าถือกันหรือมีความเชื่ออะไรไหมคะ อย่างเช่นพ่อเกิด 1 มค ก้จะเลือกวันผ่า 1 มค อย่างงี้อะค่ะ

10 ตอบกลับ

ไม่เห็นเป็นไรเลยค่ะ ขนาดแม่เรายังเกิดวันเดียวกันกับตาเลย (แต่สมัยก่อนมันเลือกวันเกิดไม่ได้เนาะ) ถ้าลูกเราจะคลอดเดือนเดียวกับเราและแฟนเราก็จะผ่ากลางเลยค่ะ พ่อ 5 แม่7 ลูกให้6 งี้เลยค่ะ 5555 เอาที่เราสะดวกเราไหวค่ะแม่ ยิ่งถ้าผู้ใหญ่ไม่ว่าอะไรเอาตามใจตัวเองเลยค่ะ ลูกก็ลูกเรา

บ้านนี้กำหนดคลอดเดือนเดียวกับพ่อเขา ตอนแรกคุณหมอจะนัดวันผ่า แม่แฟนยืนกรานอย่างเดียวว่าห้ามคลอดวันเดียวกับพ่อเขาเด็ดขาดมันไม่ดีแถมดุหมอไปอีก ปวดหัวมากค่ะสรุปเกิดวันใกล้ๆกัน

1y ago

ของเราลูกสาวกำหนดคลอด 2 ต.ค. ค่ะ ส่วนแม่ 3 ต.ค. ท้องแรกเราผ่าตัดคลอด ท้อง2 คงต้องได้ผ่าเหมือนหัน

พี่สาวบ้านนี้คลอดลูกแบบธรรมชาติ คลอดตรงวันตรงวันที่ตรงเดือนกันเป้ะๆเลยคะแต่น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดีทุกวันนี้3ขวบแล้วไม่เห็นเป็นไรเลย น้องเขาเลือกวันเกิดเองที่บ้านถือว่าดีคะ

มีคิดไว้ค่ะ จะให้วันและเดือน ตรงกับพ่อเค้า แต่ไปดูดวงมาแล้ว วันไม่ค่อยได้ เลยเลือกเอาวันใหม่ที่คิดว่าจะดีกว่าค่ะ แต่ดีที่ได้เดือนเดียวกัน

บ้านนี้ลูกเราเกิดวันเดียวกันกับพี่สาวเราค่ะ วันเกิดบางทีก็เลือกไม่ได้ ถ้าที่บ้านไม่ถือก็ไม่ผิดค่ะแม่ เอาที่เราเลยค่ะ

บ้านนี้ลูก2คน คนเเรกชายตรงกับเเม่ เดือนเมษา​กับปีหมู ส่วนคนในท้องตรงกับพ่อเดือนตุลาปีเถาะ เรื่องบังเอิญ​ของจริง

บ้านนี้ลูกเกิดวันที่เดียวกับพ่อแต่คนละเดือน ลูกเลือกเกิดเองค่ะ

1y ago

วัน เฉยๆค่ะ คนละเดือน เเม่กันยา ลูกพฤศจิกา พ่อธันวา ☺️

บ้านนี้ก็เกิดวันเดียวกันเดือนเดียวกันกับพ่อเลยค่ะ แม่คลอดเองค่ะ

ถ้าไม่ถือก็จัดค่ะแม่ เราไม่ถือวันไหนก็ได้ตามสะดวก

1y ago

บ้านนี้โดนวันที่จะผ่า จะผ่าวันอังคารก็บอกวันแรง วันพุธก็บอกวันแรง ย้ายมาจบที่วันพฤหัส อ่ะวันผ่ายังวุ่นกับชื่อจริงอีก เขาบอกชื่อแรงเปลี่ยนเถอะ แต่เรากับสามีชอบค่ะยืนยันจะตั้ง ก็ยังไม่จบนะ ให้ไปไหว้ขอชื่อกับท้าวเวสสุวรรณอีก เพราะชื่อจริงลูกคืออีกชื่อนึงของท่าน พอออกรพ.เราก็ให้สามีไปไหว้ก่อน ลูกเดือนก็หอบลูกไปไหว้อีกรอย วุ่นวายค่ะ คนที่บ้านอ่ะวุ่นวาย 🤣

ลูกเราเกิดวันเดียว เดือนเดียวกับเราค่ะ❤️

1y ago

ตั้งใจค่ะแม่ เพราะหมอให้แม่เลือกแค่ 2 วัน วันที่ 4 กับวันที่ 6 เราเลือกวันที่ 4 ค่ะ สามีบอกจัดงานวันเกิดทีเดียว🤣