แม่ท้องแรก

อยากทราบว่าถ้าเลยกำหนดคลอดน้องแล้วหมอนัดแล้วไม่ได้ไปเราสามารถไปทีหลังได้มั้ยคะหรือต้องรอปวดท้องคลอดอย่างเดียวตอนนี้กังวลมากค่ะอายุครรภ์40+2วีคค่ะแม่ๆ

3 ตอบกลับ

ไม่ได้ไปเพราะเลยวันมาแล้วหรือยังไม่ถึง แต่วันนั้นไม่สะดวกคะ ถ้าไม่สะดวก ควรโทรแจ้ง รพ. เพื่อนัด หรือโทรสอบถามคิว ถ้าเลยวันมาแล้วแนะนำควรไป รพ. เท่าที่ทราบ เด็กไม่ควรอยู่นานเกิน 42วีค และโดยส่วนใหญ่ถ้าท้องแรก และคลอดเอง หมอจะนัดเพื่อมาในช่วงหลัง40 สัปดา แต่ไม่เกิน 41 สัปดา เพราะหากปล่อยนานไป รกเด็กอาจจะเสื่อมได้ ของเราท้องแรก หมอนัดคลอดตอน 41+2วีค ค่ะ

เหมือนกันเรยคะ ท้องเเรก เเต่ไม่มีอาการอะไรเรย พน.ก็ 40 w เเล้ว กังวลมากเรยคะ เเต่มีอาการเเค่ปวดท้องน้อยเมื่อ 2 วันที่เเล้วค่ะ

1y ago

หลังจากลงโพสตอนนี้ได้มาโรงบาลแล้วค่ะแม่มีมูกเลือดออกปากมดลูกเปิด1ซม.ค่า

ควรไปนะคะเเม่ อายุครรถ์เยอะเเล้วด้วย จะได้ติดตามน้องในครรภ์ด้วยคะ

1y ago

ขอบคุณนะคะตอนนี้อยู่โรงพยาบาลเตรียมคลอดแล้วค่ะปากมดลูกเปิด1ซม.จ้า