ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค้า

อยากทราบว่าตอนที่แม่ๆตั้งครรภ์ฉีดยาวัดใหญ่กันไหมค้า🤔#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

48 ตอบกลับ

เขาฉีดบาตทะยักค่ะตอน7กำลังจะ8เดือน นัดฉีดอีกเข็มไอกรนคอตีบมั้งค่ะถ้าฟังไม่ผิดสิ้นเดือนนี้หมอไม่ฉีดพร้อมกันจะเว้นเข็มล่ะเดือนค่ะ

บ้านนี้ฉีดตอน5-6เดือนค่ะ1เข็มของไข้วัดใหญ่ ต่อด้วยบัทยัก2เข็ม ช่วงอาทิตย์เดือนถัดไปละเข็มสุดท้าย16ก.ย จ้า

ไม่ได้ฉีดค่ะ หมอที่อนามัยมีพูดแนะนำอยู่ค่ะ แต่ก็ไม่เห็นได้ฉีดโยนกันไปมาระหว่าง โรงพยาบาลกับอนามัย

บ้านนี้ไม่ได้ฉีดค่ะ หมอถามแล้วแต่ไม่ทราบว่ามันกันอะไร หมอไม่ได้อธิบายให้ฟังก็เลยเลือกที่จะปฎิเสธ

ฉีดตอน6เดือน หมอบอกไม่เจ็บก็ไม่เจ็บจริงๆค่ะ ตอนแรกแอบกลัว เพราะก่อนหน้านี้ฉีดมา2เข็ม เจ็บมากกก

ฉีดค่ะ หมอคะยั้นคะเยอให้ฉีดหมอบอกตัวนี้ดีเสริมภูมิคุ้มกันให้เราและลูกป้องกันไว้ดีที่สุด

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ใช่ป่าวค่ะ แม่ต้องพิมพ์ให้คนอื่นอ่านเข้าใจด้วยนะ บ้านนี้ฉีดตอน6เดือนค่ะ

วัคซีนไข้หวัดใหญ่รึเปล่าค่ะ คนท้องต้องฉีดค่ะ ฉีดได้ตอนอายุครรภ์ 4-8 เดือนค่ะ

ไม่ได้ฉีดยา เพราะช่วงโควิดใหม่ๆ คุณหมอบอกว่าฉีดแล้วอาจมีไข้ เลยไม่ฉีดค่ะ

ฉีดคะ จริงๆเราต้องฉีดตอนท้อง4เดือนคะ แต่คุณหมอเลื่อนไห้เป็นฉีดตอน5เดือน