นับว่าท้องกี่เดือน

อยากทราบว่าคุณแม่นับตอนท้องกันยังไงค่ะ พอดีเรายังสับสนตอนนี้ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์เลยค่ะ ประจำเดือนล่าสุดเราหมดวันที่22-23 ของสิงหาคมปีที่เเล้ว ตอนนี้ครรภ์เราจะอยู่ประมาณกี่วีคค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

เท่าของเราเลยค่ะ​ ตอนนี้​ 28​ วีคแล้ว​ หรือเท่ากับ7เดือนค่ะ​ เราฝากครรภ์ตั้งแต่7วีค​ ทางที่ดีรีบไปหาหมอเลยนะคะ​ เพราะพลาดการตรวจคัดกรองโรคต่างๆและยาบำรุงหลายอย่างเลย

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

รีบไปฝากครรภ์ค่ะ พลาดอะไรไปเยอะมากนะคะแม่ ทั้งตรวจโรคทางกรมพันธุ์ ทั้งตรวจน้ำตาล ตรวจดาวซินโดรม ไหนจะตรวจเพศ รับวัคซีนตอนท้องอีก ยาบำรุงก็พลาดไปเยอะเลย

2y ago

เราตอน7สับดา

ของเราคุณหมอนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมาค่ะ คุณแม่รีบไปหาหมอดีกว่านะคะ พลาดอะไรหลายๆอย่างไปเยอะเลย ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงนะคะ

รีบไปฝากครรภ์นะคะ มีบัตร30บาทฝากฟรีค่ะโรงพยาบาลรัฐ ส่วนใหญ่นับประจำเดือนวันแรกล่าสุดนะคะ ประมาณ27-28วีคล่ะค่ะ

2y ago

หมอจะสอบถามประจำเดือนเราล่าสุด แบบที่เราจำไม่ได้ก้อประมาณเอา หมอจะอัลตร้าซาวน์เช็คอายุครรภ์อีกทีเทียบค่ะ

คุณแม่ฝากครรภ์ยังคะ ถ้าฝากแล้วหมอเขาจะแจ้งรึเขียนใส่สมุด ว่ากี่สัปดา 4สัปดาเท่ากับ1เดือน ลองนับดูนะคะ

นับวันที่ 1 จากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ 7 วัน = 1 สัปดาห์ จะได้คำตอบค่ะ แนะนำรีบไปฝากครรภ์นะคะ

รีบไปฝากครรภ์นะคะ เพราะเราเองก็ประจำเดือนมาล่าสุดเดือนกันยา แล้วตอนนี้ได้5เดือนแล้วค่ะ

รีบไปฝากครรภ์ค่ะ ตอนนี้นับว่าฝากช้าด้วยซ้ำนะคะ ควรรีบไปฝากตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ?

ยิ่งฝากเร็วก็ได้บำรุงเร็ว รู้พัฒนาการ ตรวจโรคตรวจความเสี่ยงได้เร็วนะคะ