น้ำนมแม่ไม่มี

อยากทราบว่าคุณแม่ท่านไหนมีวิธีเร่งน้ำนมให้ไหลเร็วขึ้นบ้างมั๊ยคะ คือแม่บ้านนี้คลอดมะคืนนี้ แต่ไม่มีน้ำนมให้ลูกเลย ลูกก็คลอดก่อยกำหนดค่ะ ตอนนี้เด็กอยู่ไอซียู คุณหมอบอกว่าต้องการน้ำนมแม่ด่วน เนื่องจากลูกหายใจหอบตั้งแต่คลอดมาเลย ต้องใช้น้ำนมแม่เป็นทั้งยาและสารอาหารในการักษาลูกน่ะค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยนะ สงสารลูกมาก...

1 ตอบกลับ

กระตุ้นด้วยเครื่องปั้มนมสลับกับบีบมือ ทำไม่เป็นก็ดูยูทูปจ้า อย่าเครียด,ดื่มน้ำเยอะๆ, กระตุ้นปั้มทุก 2 ชม. หรือขยันหน่อยก็ กระตุ้นทุก 1. ชม.