ตั้งครรภ์ติดโควิด

อยากทราบว่าคุณแม่คนไหนเคยติดโควิดขณะตั้งครรภ์บ้างคะ แล้วเราต้องรักษาตัวยังไง อาการเป็นอย่างไรบ้าง?

7 ตอบกลับ

หาหมอเลยค่ะ จะได้ยารักษาตามอาการมาทาน ส่วนตัวหมอไม่แนะนำให้ทานฟาวิ โมนู ถ้าอาการไม่หนักขนาดนั้น ส่วนยาที่หมอจ่ายให้ก็กินอยู่2-3วันแรกเองค่ะ พออาการดีขึ้นบ้างก้ไม่กินแล้วค่ะ

เราติดตอน 3 เดือนค่ะ ไปหาหมอที่ฝากครรภ์ หมอจะถามอาการและให้ยาตามอาการที่เหมาะกับคนท้องมาค่ะ เรากินพาราอยู่ 3 วัน ยาตัวอื่นไม่กินเลย กินน้ำขิง น้ำอุ่นเยอะๆ อาการเบาลงมากค่ะ 🥰

2y ago

ใช่ค่ะ 🥰

เป็นเพิ่งหายค่ะ ไปรับยาตามโรงพยาบาลค่ะจะได้ยาสำหรับคนท้องมากินตามอาการค่ะ แต่เค้ากินยาแค่2-3วัน ไม่กล้ากินเยอะกลัวลงลูกในท้องค่ะ

2y ago

ไม่ได้นอนค่ะ

ทรมารมากค่ะ 3 วันเเรกไข้หนาวสั่นปวดเมื่อยทั้งตัว หลังจากนั้นมีอาการคัดจมูกหายใจไม่ออก ลิ้นจางๆ ไม่ค่อยรู้รส ทรมารค่ะ

กินน้ำเยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ ยามีแค่พาราถ้าไข้ที่กินได้คะ เราติดตอนท้อง3เดือน

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

หาหมอค่ะ เดียวหมอจะสั่งยาสำหรับที่คนท้องกินได้มาให้ หายไวๆนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

เคยติดตอน3เดือนค่ะ ...กินยาที่หมอสั่ง3วันหายเลย

2y ago

ต้องนอนโรงพยาบาลไหมคะ แล้วพอจำได้ไหมมียาตัวไหนบ้าง