คุณเเม่บ้านไหนกำหนดคลอดเดือนมิถุนายนบ้างคะ

อยากทราบว่าคุณเเม่ท่านไหนรู้สึกถึงลูกดิ้นแล้วบ้างคะ ทางนี้บางวันไม่ค่อยดิ้น เเต่บางวันก็ดิ้นเก่งผิดปกติไหมคะ

20 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติค่ะ แต่ถ้า 6 เดือนขึ้นแล้ว ก็เริ่มนับลูกดิ้นได้แล้วค่ะ ยิ่งอายุครรภ์เยอะ ลูกยิ่งดิ้นน้อยค่ะ เพราะตัวเขาโตขึ้น มดลูกก็ขยายเต็มที่พื้นที่ในมดลูกก็จะเหลือน้อย ขยันนับ วันนึงถ้าเกิน 10 ครั้งต่อ1 วันก็ปกติค่ะ ไม่ต้องคิดมาก บ้านนี้ดิ้นเก่งจนสายสะดือพันคอ แต่น้องคลอดแล้วปลอดภัยดีค่ะ

บ้านนี้ดิ้นกลางคืนเก่งมากจ้า จนแม่ต้องนอนเปิดพุงและเปิดไฟ น้องจะเคลิ้มกับแสงไฟและจะนิ่งไปเองแม่ก็ได้หลับเต็มอิ่ม แต่เวลาลุกหรือพลิกตัวตน้องค่อยๆ

กำนดคลอด มิ.ย. 67 เหมือนกันค่ะ เพิ่งเริ่มรู้สึกว่าดิ้นเมื่อ อายุครรภ์ 21 สัปดาห์ ค่ะ รู้สึกว่าดิ้นทุกวัน แต่ไม่บ่อย อาจเป็นเพราะท้องแรกค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ บางวันดิ้นมากบางวันดิ้นน้อยหรือเงียบเลยแต่เวลาเงียบฟังเสียงหัวใจเต้นปกติ น้องจะดิ้นสม่ำเสมอประมาณ27-28วีคขึ้นไปค่ะ

บ้านนี้มิถุนา เหมือนกันค่ะ..รู้สึกเหมือนกันบางวันก้อดิ้นบางวันก้อเงียบไม่รู้สึกมากเท่าไหร่หน้าท้องเราหนาค่ะ😅😬

บ้านนี้ 17 มิถุนาค่ะ น้องดิ้นเก่งมาก อาจจะเป็นเพราะแม่หน้าท้องหนาหรือเปล่าคะเลยอาจจะยังไม่ค่อยรู้สึกว่าน้องดิ้น

บ้านนี้ 14 มิถุนาค่ะ มีอาการเหมือนกันเลยค่ะ บางวันก็ดิ้นเก่งมาด บางวันก็เงียบทั้งวัน เงียบจนเรากังวลเลยค่ะ🥹😅

5mo ago

14 มิถุนายน เหมือนกันเลยค่ะ น้องดิ้นเก่ง แต่บางที น้องอาจจะหลับ เลยเงียบๆหน่อย

ทีมมิถุนายนเหมือนกันคะเริ่มรุสึกว่าดิ้นแล้ว อาจะเปนเพราะท้องแรกค่ะเลยยังรุสึกว่าไม่ค่อยดินเท่าไร

คลอดมิถุนายนค่ะ ถามหมอเหมือนกันค่ะว่าช่วงนี้ดิ้นน้อยลง เพราะประมาณ 20-21w ส่วนใหญ่ตะหลับค่ะหมอบอก

บ้านนี้กำหนด18มิ.ย67ค่ะ รุ้สึกว่าน้องตอดตั้งแต่16วีค ตอนนี้21วีคแล้วดิ้นบรรเทิงมากค่ะ 😂😂