อยากจะถามคุณแม่ท่านไหนนะคะ พอดีจะถามค่ะ พอดีมีอะไรกันกับแฟนวันที่9มีนาคมค่ะ ละประจำเดือนมาครั้งบ่าวุด28กุมภาพันธ์ค่ะแล้วมาตรวจครรภ์วันที่3ขึ้น2ขีดค่ะ

อยากทราบว่าครรภ์เท่าไรยังไม่ฝากท้องคะ

4 ตอบกลับ

อายุครรภ์นับจากประจำเดือนวันแรก ที่มาครั้งล่าสุดค่ะ ถ้าจะให้ชัวร์ ไป รพ. หมอจะซาวด์ผ่านช่องคลอด และเพื่อตรวจดูด้วยว่า ตั้งครรภ์ตามปกติหรือไม่

อายุครรภ์เริ่มนับ1จากวันที่ปจด.วันสุดท้ายของเราหมดค่ะ

ถ้านับอายุครรภ์ นับมาตั้งแต่วันที่28เลยจ้า

2y ago

อาจจะสงสัยนะคะว่าทำไมนับก่อนที่จะมีอะไรกับแฟน เป็นการเริ่มนับตั้งแต่วันที่ไข่เราเริ่มฟักไม่ใช่การท้องกับคนอื่นแต่อย่างใด เพราะวันคลอดจริงสามารถคลอดก่อนหรือหลังกำหนดได้ค่ะ ถ้าไปฝากครรภ์เราแจ้งตามจริงได้เลย😊

วันที่26คะ