แม่ลูกสอง

อยากทราบว่าคนท้องเค้าห้ามกินปลาดุกอย่างที่เสียบไม้หรอค่ะ

32 ตอบกลับ

เคยได้ยินเหมือนกันค่ะเดือนที่แล้วกลับบ้านตจว.เราไปซื้อหมูปิ้งพ่อทักถ้าจะกินต้องเอาออกจากไม้ก่อนเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไม... ติดตรงที่ไม้เสียบรึปล่าวคะ

5y ago

เรากินทุกวันเลยหมูปิ้ง มันขายอยู่หน้าบ้าน เราไม่เคยรุ้มาก่อนเลย ,..😔😔😔

เรากินนะค่ะ แต่เราเคยได้ยินมาว่า ห้ามกินปลาดุกย่าง ทั้งๆ ที่ยังเสียบคาไม้อยุ่อ่ะค่ะ คือให้เอาปลาออกจากไม่ก่อนแล้วค่อยกิน ประมานรี้ นะค่ะ

กินได้จ้า แต่ต้องถอดออกจากไม้ก่อน. โบราณถือ. . กินคาไม้จะคลอดลูกยากประมาณนี่จ้า

บ้านนี้เจอห้ามกินข้าวจี่ค่ะ แต่ไม่สนจะกิน คลอดลูกไปเดะอยากกินอะไรจะไม่ได้กิน

ไม่เคยได้ยินนะคะว่าห้าม คนที่เค้าบอกมาเค้าบอกมั้ยคะว่าถ้ากินแล้วจะเป็นอะไร

ไม่น่าเป็นปัญหาอะไรนะคะแม่ถ้าย่างจนสุกดีแล้วก็โอเคค่ะ

บ้านนี้กินนะคะ กินได้ไม่เยอะหรอกค่ะฝืนกินมันคาวๆหน่อย

บ้านนี้กินทุกอย่างค่ะ ยกเว้นของดอง อาหารที่ปรุงไม่สุก

ปลาดุกมีประโยชน์มากค่ะช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องได้ดีเลย

เค้ากินบ่อยค่ะ ลาบปลาดุกก็บ่อยมากๆพูดแล้วหิวเลยค่ะ