กำหนดคลอดจริง10ตุลาเเต่หมอบอกว่ารอให้ถึงวันที่8นี้ถ้ายังไม่คลอดหมอจะกระตุ้นคลอดให้ค่ะ

อยากทราบว่าการกระตุ้นคลอดเจ็บกว่าคลอดเองไหมค่ะเเล้วจะเจ็บนานไหมเเอบกังวลค่ะ

10 ตอบกลับ

ถ้าให้ยาเหน็บ ก็คือการเร่งคลอด แต่กระตุ้นคลอดไม่รู้หมายถึงเหน็บยามั้ย ที่ต้องทำเพราะเด็กไม่ควรอยู่เกิน 41วีค จะอันตรายค่ะ ต้องออกมาก่อน แต่ความจริงยังอยุได้ไม่เกิน41วีค ของเราคลอด 39+3วีค อีก4วันจะครบกำหนดคลอด ปวดท้องคลอดเอง แม่ลองเดินบ่อยๆดู จะได้กระตุ้นการคลอดธรรมชาติ

เราโดนกระตุ้นกวาดปากมดลูกครั้งแรกจุกๆหน่วงๆ แต่ยังไม่ปวดท้อง ครั้งที่2ความปวดหน่วงท้องเริ่มมา เริ่มมีมูกเลือด ครั้งที่3ปวดทั้งท้องปวดทั้งโดนกระตุ้นจนน้ำตาไหล ปากมดลูกเปิด2เซนไม่เปิดเพิ่ม สรุปได้ผ่าค่ะ

กระตุ้นคลอดเป็นการกวาดปากมดลูกให้เปิดบางคนกระตุ้นไปคลอดวันนั้นก็มีบางคน3-4วันหลังจากกระตุ้นถึงคลอกก็มีบางคนปากมดลูกไม่เปิดเลยก็มีแต่จะเจ็บๆจุกๆตอนโดนกระตุ้น

บ้านนี้โดนกระตุ้นกวาดปากมดลูกเจ็บมากร้องไม่ออก โดนแบบกิน และให้ทางน้ำเกลือ ปวดจนจะหายใจไม่ออกปากมดลูกเปิด 2ซม แล้วไม่เปิดอีกสรุปต้องผ่า เจ็บ2ต่อเลยคะแม่

ตอนนี้คุณแม่กี่วินาทีแล้วคะคุณหมอถึงจะกระตุ้นคลอดให้ การกระตุ้นคลอดจะรู้สึกจุกค่ะรู้สึกหน่วงๆและหลังจากกระตุ้นไม่กี่วันอาจจะเจ็บท้องคลอดได้ค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะทําใจไห้สบายเจ็บแปยเดียว

เจ็บกว่าคลอดเองค่ะ

สู้ๆ ค่ะแม่

สู้ๆนะคะ

✌️