การมีเพศสัมพันธ์หลังคลอด

อยากทราบว่า แม่ๆคนไหนมีเพศสัมพันธ์ก่อน 4 สัปดาหบ้างค่ะ แล้วหลังมีกิจกรรมเสร็จมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง/สิ่งผิดปกติบ้างหรือป่าวค่ะ

2 ตอบกลับ

อย่างน้อยก็ควรตรวจหลังคลอดก่อนนะค่ะ อยากให้ 2-3 เดือนขึ้นไปค่ะ ให้ดีเลยก็ 3 เดือนค่ะ ให้แผลทั้งข้างนอก ข้างในหายดี ความเสี่ยงหลายอย่าง

อย่างน้อย6สัปดาห์หลังคลอดนะคะถึงจะมีได้ แต่ให้ดีรอสัก2-3เดือนค่ะ