อัลตร้าซาวด์

อยากทราบว่า อัลตร้าซาวด์บ่อยๆ มีผลกระทบต่อลูกในท้องมั้ย? เพราะไม่เคยรู้มาก่อน จนมีคนมาบอกว่าอย่าซาวด์บ่อย จะทำให้ลูกพิการได้ พอได้ยินใจแป่วเลยค่ะ เพราะเราซาวด์ค่อนข้างบ่อย ???

30 ตอบกลับ

บ้านนี้เดือนเว้นเดือนค่ะ แต่พอไกล้คลอดซาวด์ทุก2อาทิตย์เลยค่ะ น้องออกมาก็แข็งแรงปกติดีค่ะ

หมอนัดเมื่อไหร่ก็ซาวด์​ทุกครั้งที่ไป ถ้าอันตราย​จิงหมอคงรู้น่ะ​

ซาวด์ทุกรอบที่หมอนัดค่ะ ดีซะอีกค่ะจะได้รู้พัฒนาการของลูกด้วย

ซาวด์ทุกเดือนค่ะ ท้องแรกก็ทุกเดือน ท้องสองก็ทุกคน ไม่เป็นไรจ้า

ซาวด์ทุกเดือนค่ะ บางเดือน 2-3 ครั้ง คลอดออกมาแข็งแรงปกติดีค่ะ

ไม่เป็นนะคะ ตอนท้องหมอนัดตรวจทุกเดือนซาวน์ตลอดลูกปกติดีค่ะ

บ้านนี้หมอซาวทุกครั้งเลยค่ะ มดลูกตํ่าหมอซาวดูเด็กทุกครั้งค่ะ

5y ago

ซาวด์ไปกี่รอบแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็ซาวทุกเดือนค่ะ แต่หมอก็บอกว่าซาวบ่อยเกินไปไม่ดี

ไม่มีผลคะ ดีด้วยซ้ำจะได้ดูพัฒนาการ​ของ​ลูก​

ไม่มีผลต่อเด็ก แต่มีผลต่อเงินในกระเป๋า ค่ะ

5y ago

จริงด้วยค่ะ 555