รู้สึกถึงลูกดิ้นตอนกี่สัปดาห์คะ

อยากทราบว่า บ้านอื่นรู้สึกว่าลูกดิ้นตอนกี่สัปดาห์คะ ตอนนี้เรา 16วีคแล้วค่ะ ยังไม่มีความรู้สึกว่าลูกดิ้นเลย ท้องก็ไม่ค่อยใหญ่กว่าเดิมเท่าไหร่

38 ตอบกลับ

แม่ท้องแรกไหมคะ โดยปกติ ถ้าท้องแรก จะรู้สึกช่วง 18-20 วีคเป็นต้นไป ถ้าท้องสอง จะรู้สึกช่วง 16 วีคเป็นต้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคนด้วยนะคะ บางคนก็ช้าเร็วต่างกัน ขึ้นอยู่กับความหนาของหน้าท้องแม่ด้วย ส่วนตัวเริ่มรู้สึกนิดหน่อยช่วง 15-16 วีค แต่ไม่แน่ใจ พอ 17วีค ชัดเลยค่ะ ให้คุณหมอเอามือมาวาง ตอดตุ๊บๆเลย พอตอนนี้ 18วีค รู้สึกชัดขึ้น บ่อยขึ้นค่ะ ตอนนี้แม่พึ่ง 16 วีค ยังมีเวลานะคะ ถ้าเกิน 24 วีคไปแล้วยังไม่ดิ้น ค่อยผิดปกติค่ะ ถ้าจับความรู้สึกครั้งแรกได้ ก็จะรู้สึกได้ชัดขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ ส่วนเรื่องท้องไม่ใหญ่ ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าซาวด์แล้วน้องโตตามเกณฑ์ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ

1y ago

คือไขมันหน้าท้องค่ะ ถ้ามีเยอะก็หนา อาจจะรู้สึกได้ช้าค่ะ